Đời sống

Cà Mau: Người dân mỏi mòn chờ 2km đường suốt 20 năm

29/03/2024, 13:28

Hàng chục năm qua, nhiều người dân ở khóm 5, phường 8, thành phố Cà Mau mòn mỏi chờ con đường bê tông dài khoảng 2,4km nhưng mãi vẫn không thấy.

Đường có tên nhưng chưa được làm

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Mịn (84 tuổi, ngụ khóm 5, phường 8) cho hay, hơn 20 năm qua vẫn chưa thấy tuyến đường được xây dựng theo đúng cái tên của nó. Giờ muốn đi đâu vẫn phải đi đò qua sông. 

"Tôi lớn tuổi rồi, sức khỏe yếu, khi trở bệnh đi bệnh viện rất khó khăn. Các cháu học sinh đi học cũng vất vả, trời mưa sình đất bám đầy quần áo”.

Cà Mau: Người dân mỏi mòn chờ 2km đường suốt 20 năm- Ảnh 1.

Để sớm có được con đường đi lại, người dân nơi đây cam kết tự nguyện hiến đất, di dời cây cối, nhà cửa bị ảnh hưởng khi làm đường.

Còn ông Nhan Hữu Hiếu (ngụ khóm 5, phường 8) cho biết, ông đã phải chờ đợi con đường này hơn 40 năm qua.

“Người dân nơi đây mong chờ con đường lâu lắm rồi. Bà con mong các cấp, các ngành quan tâm, xem xét đầu tư con đường bê tông hoàn chỉnh để việc đi lại được thuận lợi, đảm bảo an toàn”, ông nói.

Cũng theo ông Hiếu, để sớm có được con đường đi lại, người dân đã chuẩn bị sẵn mặt bằng, cam kết tự nguyện hiến đất, di dời cây cối, nhà cửa bị ảnh hưởng khi làm đường. 

Thế nhưng, thực tế con đường Trương Phùng Xuân đến nay vẫn chỉ nằm trên các bảng số nhà của người dân chứ chưa biết khi nào mới thành hiện thực. Bao năm qua, họ vẫn mòn mỏi chờ đường.

Cực chẳng đã, người dân ở khóm 5 đã viết đơn yêu cầu xây dựng đường bê tông mang tên Trương Phùng Xuân chạy dọc theo kênh Tắc Thủ (đoạn từ cống Bà Cai đến cuối khóm 5) giáp với địa bàn huyện Trần Văn Thời.

Sẽ làm đường bê tông trong năm 2024

Theo ông Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy phường 8, thành phố Cà Mau, khu vực khóm 5, phường 8 chưa có đường bê tông, khiến người dân đi lại khó khăn. 

“Kiến nghị làm đường của bà con là hoàn toàn chính đáng. Chính quyền địa phương đã báo cáo cấp trên để xem xét đầu tư hoàn chỉnh”, ông Vinh chia sẻ.

Cà Mau: Người dân mỏi mòn chờ 2km đường suốt 20 năm- Ảnh 2.

Người dân ở khóm 5, phường 8, thành phố Cà Mau mong mỏi con đường sớm được xây dựng để đi lại an toàn giao thông.

Liên quan đến kiến nghị của người dân, ông Tô Hoài Phương, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau đã có văn bản trả lời đơn yêu cầu của tập thể nhân dân tại khóm 5, phường 8.

Theo chủ tịch UBND thành phố Cà Mau, qua kiểm tra, hiện trạng tuyến đường Trương Phùng Xuân (đoạn từ đường Bà Cai đến giáp xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) có chiều dài khoảng 2.400m với khoảng 90 hộ dân sinh sống theo từng cụm dân cư tập trung, không liên tục.

Khu vực dự kiến đầu tư xây dựng theo kiến nghị của người dân hiện nay chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết tỷ, lệ 1/500. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng đường giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa là cần thiết.

Do đó, UBND thành phố Cà Mau ghi nhận, giao cơ quan chuyên môn phối hợp với địa phương và nhân dân thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Cụ thể, Nhà nước đầu tư xây dựng phần đường, người dân trên khu vực hiến đất, di dời công trình, vật kiến trúc, cây xanh trong phạm vi công trình xây dựng. Nếu đủ điều kiện sẽ triển khai trong năm 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.