Showbiz

Ca sĩ Orange yêu cầu Châu Đăng Khoa đính chính thông tin sai lệch về đền bù 1,5 tỷ đồng

26/04/2024, 10:57

Công ty quản lý của ca sĩ Orange đã gửi công văn đến công ty của Châu Đăng Khoa yêu cầu đính chính thông tin sai lệch về đền bù 1,5 tỷ đồng.

Phía Orange phản đối Châu Đăng Khoa đưa thông tin sai lệch

Sáng 26/4, công ty quản lý của ca sĩ Orange đã phát đi thông cáo sau loạt phát ngôn từ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - Giám đốc Công ty TNHH Super Brothers nhắm đến nữ ca sĩ trong buổi livestream tối 15/4.

Ca sĩ Orange yêu cầu Châu Đăng Khoa đính chính thông tin sai lệch về đền bù 1,5 tỷ đồng- Ảnh 1.

Orange và Châu Đăng Khoa.

Cụ thể, trong buổi livestream hôm 15/4 với tên gọi "Một lần nói hết", Châu Đăng Khoa lên tiếng về ồn ào mâu thuẫn với ca sĩ Sofia. Tại đây, anh cũng cập đến câu chuyện cũ giữa Orange và LyLy cách đây 4 năm.

Nhạc sĩ này đã chỉ ra rằng luật sư của Sofia đã từng chia sẻ công ty luật với luật sư từng đại diện cho cả Orange và LyLy trong một vụ việc nổi tiếng từ 4 năm trước.

Đồng thời, Châu Đăng Khoa cũng lần đầu tiên đề cập đến quá khứ của mình với Orange, khẳng định rằng Orange chỉ mới chi trả tiền đền bù (1,5 tỷ đồng) mà chưa bao giờ công khai xin lỗi anh.

Tuy nhiên, Châu Đăng Khoa cho biết theo phán quyết cuối cùng của tòa án, anh không hề sai trong câu chuyện với Orange năm xưa.

Ca sĩ Orange yêu cầu Châu Đăng Khoa đính chính thông tin sai lệch về đền bù 1,5 tỷ đồng- Ảnh 2.
Ca sĩ Orange yêu cầu Châu Đăng Khoa đính chính thông tin sai lệch về đền bù 1,5 tỷ đồng- Ảnh 3.

Ca sĩ Orange.

Trong thông cáo mới đây, công ty của Orange cho biết, sau phát ngôn của Châu Đăng Khoa, nhiều trang tin đã chia sẻ lại và tạo nên luồng tranh cãi đa chiều trên mạng xã hội. Điều này phần nào ảnh hưởng đến Orange, cùng với đó là xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty quản lý của nữ ca sĩ.

Công ty quản lý hiện tại của Orange cho biết, đã gửi công văn yêu cầu đính chính đến công ty TNHH Super Brothers. Ngoài ra, công ty cũng đã công bố Quyết định của Tòa án đồng thời có những chia sẻ nhằm làm rõ những thông tin liên quan đến nữ ca sĩ.

"Năm 2022, vụ việc tranh chấp giữa Orange và Công ty TNHH Super Brothers trước đây đã được Tòa án nhân dân Quận 7 giải quyết bằng Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 357/2022/QĐST-DS ngày 23/9/2022. 

Trong phần "xét thấy" của quyết định này có ghi nhận: "Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện…". 

Như vậy, có thể thấy Tòa án nhân dân Quận 7 đã công nhận sự tự thỏa thuận của các đương sự trong quá trình hòa giải. Đây không phải là các phán quyết trong một bản thi hành án mà ở đó Orange bị xử thua kiện và phải đền bù thiệt hại như cách ông C.Đ.K chia sẻ.

Về số tiền 1.400.000.000 đồng: Xem xét ở nhiều khía cạnh, Công ty TNHH Super Brother đã có vai trò quan trọng trong sự nghiệp của Orange và việc rời đi của Orange sẽ khiến Công ty TNHH Super Brothes gặp ít nhiều những khó khăn trong quá trình hoạt động. 

Vì vậy, Orange tự nguyện hoàn trả số tiền như một hành động thể hiện thiện chí để các bên đi đến thống nhất và giải quyết dứt điểm vụ việc.

Sau khi Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 357/2022/QĐST-DS được ban hành, với tinh thần thượng tôn pháp luật, Orange cũng đã thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ của mình được ghi nhận trong Quyết định. 

Công ty TNHH Super Brothers và Orange chấm dứt toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan đến Hợp đồng quản lý Biểu diễn Nghệ thuật ngày 1/6/2019", công ty quản lý của Orange cho hay.

Ca sĩ Orange yêu cầu Châu Đăng Khoa đính chính thông tin sai lệch về đền bù 1,5 tỷ đồng- Ảnh 4.
Ca sĩ Orange yêu cầu Châu Đăng Khoa đính chính thông tin sai lệch về đền bù 1,5 tỷ đồng- Ảnh 5.

Công ty quản lý công khai quyết định của tòa án về vụ tranh chấp giữa Châu Đăng Khoa và Orange.

Do đó, công ty quản lý hiện tại của Orange tuyên bố: "Chúng tôi phản đối việc công bố thông tin sai lệch, cố ý định hướng dư luận làm ảnh hưởng tới ca sĩ Orange. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện những hành động pháp lý cần thiết để bảo vệ các nghệ sĩ trực thuộc công ty trước những drama, scandal hoặc những thông tin sai lệch từ những cá nhân/tổ chức khác".

Châu Đăng Khoa nhắc đến Orange trong livestream hôm 15/4.

Orange và Châu Đăng Khoa từng mâu thuẫn thế nào?

Orange từng là ca sĩ trực thuộc công ty của Châu Đăng Khoa. Tháng 2/2020, nữ ca sĩ tố công ty quỵt tiền, thiếu minh bạch về cát-sê, đồng thời đơn phương chấm dứt hợp đồng. 

Vụ việc trở nên căng thẳng khi Châu Đăng Khoa quyết định khởi kiện, yêu cầu bồi thường 15,5 tỷ đồng tiền thiệt hại, tiền phạt vi phạm hợp đồng cũng như là chi phí đầu tư.

Đầu năm 2024, Orange ra mắt album mới, cô cho biết đã gửi lời mời Châu Đăng Khoa tham dự sự kiện nhưng chưa nhận được phản hồi. Ca sĩ nói, sau nhiều năm, cô và Châu Đăng Khoa vẫn chưa có cơ hội được nói chuyện lại với nhau. 

"Nếu thời gian tới, anh Châu Đăng Khoa sẵn sàng thì tôi rất sẵn lòng bắt đầu nói chuyện lại với anh. Bây giờ mỗi người đều có con đường riêng, có những nỗi khổ chỉ nghe qua bên thứ 3 dễ gây ra hiểu lầm. 

Tôi nghĩ tốt nhất là có duyên thì gặp nhau, không có duyên thì thôi, hy vọng đó không phải là năm 60 tuổi", giọng ca "Người lạ ơi" cho hay.

Ca sĩ Orange yêu cầu Châu Đăng Khoa đính chính thông tin sai lệch về đền bù 1,5 tỷ đồng- Ảnh 6.

Orange hội ngộ Châu Đăng Khoa vào đầu năm 2024 sau ồn ào.

Đến tháng 2/2024, cả hai có dịp tái ngộ khi tham gia ghi hình chương trình Sóng 24. Châu Đăng Khoa nói, ban đầu khi nhận lời mời từ chương trình, anh khá đắn đo, suy nghĩ nhiều. 

"Những gì đã qua, tôi muốn cho nó qua đi. Nhưng anh Thành đã dành cho tôi vài tiếng đồng hồ để đả thông tư tưởng. Anh ấy có nói một câu rất hay: Nút thắt ở đâu thì mình gỡ ra ở đó...

Thật lòng muốn nói với em một điều, anh tha thứ cho em và hy vọng em cũng vậy", Châu Đăng Khoa chia sẻ tại chương trình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.