Thế giới giao thông

Cách Hyundai đổi mới cách sản xuất xe ô tô

10/12/2023, 16:26

Tập đoàn Hyundai mới đây đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Đổi mới Hyundai Singapore (HMGICS), đẩy nhanh việc thực hiện tầm nhìn về tương lai hoạt động vận tải lấy con người làm trung tâm.

Cơ sở mới của Hyundai giới thiệu khái niệm "trung tâm di chuyển trong đô thị thông minh", bao gồm hệ thống sản xuất linh hoạt tự động cao và cung cấp những dịch vụ chưa từng có trước đây để khách hàng mua xe điện (EV) có thể trực tiếp trải nghiệm phương tiện.

Để hiện thực hoá tầm nhìn, cơ sở được xây dựng và vận hành theo phương pháp sản xuất lấy con người làm trung tâm, HMGICS nâng cao khả năng kết hợp giữa con người, robot và trí tuệ nhân tạo (AI) lên một tầm cao mới. 

Bên cạnh đó, công nghệ kỹ thuật số Meta-Factory đảm bảo đáp ứng cực nhanh trước những thay đổi về nhu cầu của khách hàng và yêu cầu sản xuất.

Huyndai Motor khai trương trung tâm đổi mới sáng tạo tại Singapore   - Ảnh 1.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hyundai tại Singapore.

Tích hợp liền mạch với cảnh quan đô thị quận Jurong và hệ sinh thái thành phố thông minh rộng lớn của Singapore, cơ sở HMGICS cao 7 tầng, diện tích sàn rộng 86.900m2 có khả năng sản xuất tới 30.000 xe điện mỗi năm.

Cơ sở này sẽ đóng vai trò là nơi thử nghiệm các giải pháp di chuyển trong tương lai – bao gồm cả phần mềm và phần cứng cho phương tiện.

Hoạt động như một nhà máy mô phỏng Twin Meta-Factory, HMGICS đồng bộ thế giới ảo và thế giới vật lý trong thời gian thực. 

Điều này cho phép con người và robot hợp tác theo cách chưa từng thấy trước đây. Nhân viên có thể mô phỏng các nhiệm vụ trong không gian số, trong khi robot chịu trách nhiệm vận chuyển phụ tùng trong dây chuyền sản xuất.

Khoảng 50% tổng số nhiệm vụ được thực hiện bởi 200 robot, trong đó con người, robot và hệ thống AI đạt được mức độ cộng tác chưa từng có trước đây nhờ khả năng tích hợp của nền tảng song sinh kỹ thuật số.

Robot thực hiện việc lắp ráp, kiểm tra và tổ chức cơ sở sản xuất, đồng thời đảm nhiệm hơn 60% nhiệm vụ quản lý quy trình, đặt hàng và vận chuyển thành phần. Qua đó, con người không phải thực hiênn những công việc lặp đi lặp lại và tốn nhiều công sức, qua đó tập trung vào những nhiệm vụ sáng tạo và hiệu quả hơn.

Ông Alpesh Patel, Phụ trách quản lý Đổi mới Công nghệ HMGICS cho biết: " Với sự trợ giúp của robot, AI và Internet vạn vật (IoT), chúng tôi đã xây dựng một hệ thống đổi mới sản xuất lấy con người làm trung tâm, có thể đáp ứng những thay đổi về tính di động, quy trình và sản phẩm một cách nhanh nhẹn và linh hoạt. Những đổi mới này đang thiết lập các tiêu chuẩn mới về hiệu suất và khả năng điều chỉnh của mô hình sản xuất".

Ông Jay Chang, Giám đốc điều hành Hyundai Motor khẳng định: "Những ý tưởng và sản phẩm của Hyundai đều được đổi mới ở Singapore chứ không chỉ đơn giản là sản xuất tại đây".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.