Quản lý

Cần Thơ: Chỉ tăng giá vé với xe chiều rỗng

05/02/2024, 15:33

Trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, có ba nhà xe trên địa bàn Cần Thơ xin tăng giá vé, cao nhất hơn 57% và chỉ tăng đối với chiều rỗng.

Ngày 5/2, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở GTVT thành phố Cần Thơ cho biết, trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, có ba đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định xin tăng giá vé bù chiều rỗng.

Cần Thơ: Chỉ tăng giá vé với xe chiều rỗng- Ảnh 1.

Sở GTVT thành phố Cần Thơ yêu cầu các bến xe trên địa bàn có biện pháp phòng chống việc đầu cơ, buôn bán vé, không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Các nhà xe xin tăng giá gồm Công ty TNHH Vận tải Văn Lang, chi nhánh quận Thốt Nốt xin tăng mức giá cao nhất là hơn 57%; HTX Vận tải đường bộ Cần Thơ tăng 40% là mức cao nhất. Riêng HTX Vận tải thành phố Cần Thơ tăng cao nhất chỉ là 11%.

"Các đơn vị này đều có gửi báo cáo tăng giá về Sở GTVT và Sở Tài chính theo quy định", Phó giám đốc Sở GTVT thành phố Cần Thơ thông tin thêm.

Theo Sở GTVT thành phố Cần Thơ, trên địa bàn có ba bến xe vận chuyển hành khách. Trong đó, có bến xe Trung tâm thành phố Cần Thơ được công bố theo quy định đạt loại 1, hai bến còn lại là bến tạm.

Hiện có 11 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định với gần 300 phương tiện.

Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán, Sở GTVT cũng đã có kế hoạch yêu cầu các bến xe khách trên địa bàn triển khai các hình thức bán vé, niêm yết giá vé công khai.

Đồng thời có biện pháp phòng chống việc đầu cơ, buôn bán vé, không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.