Xã hội

Cảnh sát đu dây giải cứu cháu bé mắc kẹt ở tầng 16 chung cư

01/10/2023, 10:54

Lực lượng cứu hộ tỉnh Đắk Lắk đu dây giải cứu thành công cháu bé hai tuổi mắc kẹt trong chung cư cao 18 tầng.

Clip cảnh sát đu dây giải cứu bé gái mắc kẹt trong căn hộ chung cư (Video: CACC).

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa kịp thời giải cứu thành công một cháu bé hai tuổi bị mắc kẹt trong một căn hộ ở tầng 16, chung cư Hoàng Anh Đắk Lắk (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, khoảng 19h05 ngày 30/9, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhận được tin báo cháu bé L.H.V (2 tuổi) đang bị mắc kẹt tại căn hộ số 8, tầng 16 của Chung cư Hoàng Anh Đắk Lắk.

Cảnh sát du dây giải cứu cháu bé mắc kẹt ở tầng 16 chung cư - Ảnh 2.

Cháu bé được giải cứu thành công (Ảnh: CACC).

Thời điểm trên, bên trong căn hộ chỉ có mình bé V và cửa ra vào bị khóa bên trong, người nhà và mọi người dân xung quanh không thể tiếp cận. Lúc này, cháu bé đang trong tình trạng hoảng loạn, khóc lớn. 

Cùng lúc này, trong nhà đang sử dụng nhiều thiết bị điện, các vật dụng bằng kim loại sắc nhọn, nếu như không tiếp cận kịp thời thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bé.

Nhận định mức độ nguy hiểm trên, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động một xe thang và một xe cứu nạn cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường. 

Qua khảo sát cửa của căn hộ bị khóa bên trong không thể mở được, chỉ có thể sử dụng cưa để phá khóa.

Cảnh sát du dây giải cứu cháu bé mắc kẹt ở tầng 16 chung cư - Ảnh 3.

Cảnh sát đu dây giải cứu cháu bé bị mắc kẹt ở tầng 16 chung cư (Ảnh: CACC).

Tuy nhiên, nhận định việc phá khóa sẽ mất thời gian, nên lực lượng cứu hộ đã triển khai đội hình đu dây hạ chậm cứu người trên cao, đu dây từ căn hộ ở tầng 18 di chuyển xuống lan can tầng 16 (cách mặt đất khoảng 60m) để tiếp cận cháu bé.

Khoảng 5 phút sau, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và giải cứu thành công cháu bé. Rất may sức khỏe cháu bé bình thường, không gặp nguy hiểm, sau đó lực lượng cứu hộ đã bàn giao cháu bé cho gia đình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.