Thời sự Quốc tế

Chỉ còn 1 ngày nữa tới bầu cử Tổng thống, ông Putin gửi thông điệp quan trọng

14/03/2024, 11:53

Ngày 14/3, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi cử tri, bao gồm ở cả những vùng sáp nhập từ Ukraine, đoàn kết trong việc xác định tương lai của nước Nga bằng cách bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vào tuần này.

Trong bài phát biểu phát sóng ở vùng Viễn Đông của Nga và được các hãng thông tấn quốc gia đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin cho biết: "Điều quan trọng là phải nhấn mạnh sự gắn kết, quyết tâm của chúng ta và cùng nhau tiến về phía trước. Mỗi phiếu bầu mà bạn quyết định đều có giá trị và có ý nghĩa. Do đó, tôi yêu cầu các bạn trong 3 ngày tới hãy thực hiện quyền bầu cử của mình".

Đề cập đến các cư dân khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine và Novorossiya (một thuật ngữ để chỉ các vùng ở miền Nam Ukraine) đã sáp nhập vào Nga, ông Putin cho rằng họ đã bỏ phiếu chọn sáp nhập Nga trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2022 và họ "sẽ lại đưa ra lựa chọn trong những ngày tới".

Chỉ còn 1 ngày nữa tới bầu cử Tổng thống, ông Putin gửi thông điệp quan trọng- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Putin cho biết, tất cả các cử tri đều mong muốn chứng kiến một nước Nga tự do, mạnh mẽ và thịnh vượng để nâng mức sống cũng như chất lượng sống. Và đây là cách để họ góp phần thiện thực hóa mong muốn đó.

Mỗi hành động bỏ phiếu, theo nhà lãnh đạo Nga, đều là minh chứng cho lòng yêu nước.

Tổng thống Putin, 71 tuổi từng nắm quyền tổng thống hoặc thủ tướng từ năm 2000, tiếp tục tái cử và sẽ đối mặt với 3 đối thủ trong 3 ngày bỏ phiếu bắt đầu từ 15/3.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông được đa số người Nga ủng hộ. Một cuộc thăm dò vào tháng trước cho thấy tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo đương nhiệm của Nga là 75%.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.