Thời sự Quốc tế

Chính phủ Mỹ chưa thể giải thích được 171 báo cáo về UFO

13/01/2023, 11:12

Chính phủ Mỹ đã nhận được hơn 350 báo cáo mới về “hiện tượng trên không không xác định” (UFO) từ tháng 3/2021.

Theo báo cáo do Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ công bố ngày 12/1, văn phòng của Lầu Năm Góc chịu trách nhiệm theo dõi, phân tích "vật thể bay/hiện tượng bay không xác định" UFO/UFA bước đầu xác minh 163 trường hợp được báo cáo là khinh khí cầu.

Một số báo cáo UFO khác đã được xác minh là máy bay không người lái, chim, hiện tượng thời tiết, rác thải bay trong không trung như túi nhựa. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ vẫn chưa có lời giải với 171 trường hợp báo cáo UFO/UFA khác.

Một số UFO/UFA dường như thể hiện đặc điểm bay hay năng lực khác thường và cần phân tích thêm, theo báo cáo.

Tựu chung lại, cộng đồng tình báo và Lầu Năm Góc vẫn chưa có lời giải với một loạt trường hợp phát hiện vật thể bay bí ẩn di chuyển qua những khu vực không phận quân sự bị hạn chế tiếp cận trong vài thập kỷ qua.

img

Một UFO được phi công Hải quân Mỹ quan sát được.

Phần lớn những báo cáo mới này do phi công Hải quân Mỹ, Lực lượng Không quân Mỹ đã chứng kiến “hiện tượng trên không không xác định” (UAP) khi đang làm nhiệm vụ cung cấp thông tin.

Dù trong cảnh báo, các phi công quân sự Mỹ cảnh báo UAP tiềm ẩn nguy cơ đối với an toàn bay, có thể khiến phi công buộc phải điều chỉnh đường bay để tránh xảy ra va chạm, nhưng hiện chưa có thông tin xảy ra va chạm giữa máy bay Mỹ và UAP.

Trong báo cáo, các phi công cũng đề cập tới khả năng các vật thể chưa được giải thích đó có thể bắt nguồn từ những thiết bị thu thập thông tin tình báo của nước ngoài nhưng các nhà điều tra chưa thu thập được bằng chứng cụ thể.

Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo sẽ tiếp tục điều tra tất cả bằng chứng cho thấy khả năng chính phủ nước ngoài liên quan đến các sự kiện UAP, theo nội dung báo cáo.

Bộ Quốc phòng Mỹ - cơ quan đang bị Quốc hội Mỹ gây sức ép buộc phải điều tra UFO, UAP - đã khuyến khích phi công, các cá nhân khác báo cáo các hiện tượng, vật thể bất thường trên không trung.

Trước đó, cộng đồng tình báo Mỹ cũng công bố báo cáo đầu tiên về UFO vào năm 2021 trong đó, có tài liệu phân tích 144 báo cáo về UAP nhưng các nhà điều tra chỉ có thể lý giải được 1 trường hợp duy nhất trong số đó. Cơ quan điều tra cũng không phát hiện bằng chứng cho thấy những vật thể bí ẩn này có thể là sự sống ngoài Trái đất hoặc công nghệ tiên tiến của nước ngoài như Nga và Trung Quốc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.