Thời sự Quốc tế

Chụp lén vé người khác để lên máy bay, người đàn ông bị bắt tại trận

22/03/2024, 17:29

Một nam thanh niên ở Mỹ đã bị bắt giữ sau khi chụp lén vé của các hành khách để lên máy bay.

Ngày 21/3, truyền thông Mỹ công bố tài liệu của tòa án ở bang Utah về vụ việc một thanh niên tên Wicliff Yves Fleurizard, 26 tuổi, lên tàu bay không có vé xảy ra vào ngày 17/3 vừa qua.

Cụ thể, trước khi lên chuyến bay của hãng Delta Air Lines tại sân bay Salt Lake, Fleurizard đã lợi dụng lúc hành khách cùng chuyến bay không chú ý, lén lút chụp lại ảnh vé máy bay của họ và sử dụng ảnh chụp lên máy bay thành công.

Trên tàu bay, Fleurizard đã trốn trong nhà vệ sinh một khoảng thời gian dài. Ngay khi cửa máy bay đóng lại, người đàn ông này đã rời khỏi nhà vệ sinh và đi ra phía sau máy bay.

Fleurizard đã lợi dụng lúc hành khách cùng chuyến bay không chú ý, lén lút chụp lại ảnh vé máy bay của họ và sử dụng ảnh chụp thành công lên máy bay.

Fleurizard đã lợi dụng lúc hành khách cùng chuyến bay không chú ý, lén lút chụp lại ảnh vé máy bay của họ và sử dụng ảnh chụp thành công lên máy bay.

Một tiếp viên hàng không nhận thấy các ghế trên máy bay đã kín chỗ nên tiếp cận để hỗ trợ Fleurizard. Tại thời điểm này máy bay đã đi ra đường băng, chuẩn bị cất cánh.

Fleurizard khẳng định số ghế của anh ta là 21F. Tuy nhiên phi hành đoàn trên chuyến bay xác nhận ghế 21F đã có hành khách khác đặt trước và đang sử dụng.

Cuối cùng, các tiếp viên đã điều tra ra danh tính thật sự của Fleurizard và xác định anh không có vé. Máy bay đã phải trở lại sân đỗ để bàn giao người này cho lực lượng thực thi pháp luật.

Theo lời khai của Fleurizard, anh đã đến Park City ở bang Utah trượt tuyết và rất muốn về nhà gặp gia đình. Người này đã đặt chỗ trên chuyến bay của Southwest Airlines vào hôm 17/3, nhưng do chuyến bay quá đông nên anh phải lùi lịch sang chuyến sau. 

“Fleurizard thừa nhận đã phạm sai lầm và cho rằng chỉ đang cố gắng về nhà,” hồ sơ vụ việc cho hay.

Cảnh sát cung cấp thông tin cho biết, thanh niên này đang bị tạm giữ tại một nhà tù ở Salt Lake, trong khi đại diện hãng hàng không tuyên bố sẽ hợp tác với cơ quan chức năng để điều tra về hành vi trốn vé của hành khách trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.