Bóng đá

Chuyên gia châu Á dự đoán mát lòng về lứa U23 Việt Nam hiện tại

27/02/2022, 16:44

Chuyên gia Gabriel Tan của kênh ESPN Asia cho rằng lứa cầu thủ vừa vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 của Việt Nam có tương lai rất xán lạn.

Ngay sau khi giành chức vô địch giải U23 Đông Nam Á lần đầu tiên trong lịch sử, hàng loạt các chuyên gia bóng đá châu Á đã có những đánh giá rất cao về lứa U23 hiện tại của Việt Nam.

img

U23 Việt Nam giành chức vô địch tại giải U23 Đông Nam Á 2022

Không nằm ngoài số đó, chuyên gia Gabriel Tan của kênh ESPN Asia cũng đã có những phát biểu đáng chú ý về các học trò của HLV Đinh Thế Nam.

Cây viết của ESPN Asia cho biết: “U23 Việt Nam đã thắng thuyết phục U23 Thái Lan trong trận chung kết, qua đó lên ngôi một cách xứng đáng.

Ngoài ra, trong chức vô địch lần đầu tiên này U23 Việt Nam đã giới thiệu với bóng đá khu vực một loạt tài năng trẻ có tương lai xán lạn”.

Ông Gabriel Tan viết thêm, chiến thắng tại giải U23 Đông Nam Á 2022 cũng khẳng định rằng Việt Nam đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đào tạo trẻ của mình.

“Điều này thêm một lần nữa khẳng định, Việt Nam đang là lá cờ đầu về công tác đào tạo trẻ của bóng đá khu vực.

Họ liên tục ra mắt những cầu thủ trẻ giàu tiềm năng và hứa hẹn sẽ nối tiếp những thành công của đàn anh trong màu áo đội tuyển quốc gia”, vị chuyên gia này nói.

Trong khi đó, một nhà báo khác của kênh ESPN Asia cho hay, Thái Lan luôn tự hào với việc chỉ dùng những cầu thủ thuộc lứa U19 nhưng vẫn vào đến trận chung kết và thua sát nút trước U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, cần biết rằng, Việt Nam cũng chỉ có một vài người trên 21 tuổi, còn lại toàn là những cầu thủ U21 và U19.

Bên cạnh đó, nhà báo Rhysh Roshan Rai lại tỏ ra bình thản khi nói về chức vô địch của đội bóng áo đỏ.

Ông Rhysh Roshan Rai nói: “Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều đem đến những cầu thủ rất trẻ. Nhưng họ đã quá vượt trội so với các đội còn lại của giải đấu.

Cả hai đội vào chung kết là xứng đáng và U23 Việt Nam lên ngôi vô địch cũng không nằm ngoài dự đoán của tôi. Với đà này, Việt Nam và Thái Lan chắc chắn sẽ tiếp tục dẫn đầu ở khu vực trong vài năm nữa”.

Dự kiến, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ lên chuyến bay từ Campuchia về TP.HCM trong chiều ngày 27/2.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.