Điện ảnh

Cuộc chiến không giới tuyến tập 22: A Rể sợ đi tù

11/10/2023, 18:07

Review Cuộc chiến không giới tuyến tập 22 hé lộ cảnh Đồn trưởng Trung dọa sẽ xử lý hình sự A Rể, Đoàn đến nhà Trà siết nợ.

Đồn trưởng Trung dọa sẽ xử lý hình sự A Rể

Review Cuộc chiến không giới tuyến tập 22 lên sóng tối nay (11/10) hé lộ cảnh Đồn trưởng Trung (Việt Anh) kiên nhẫn tra hỏi A Rể về người đứng sau xúi giục tung tin gây mất đoàn kết giữa các con nuôi biên phòng.

Đồn trưởng Trung dọa sẽ xử lý hình sự A Rể

Đồn trưởng Trung dọa sẽ xử lý hình sự A Rể.

Theo đó, ở tập 21, A Rể đã tìm gặp Măng, Vải và tiết lộ về vụ án năm xưa, bố của bé Vải bị giết bởi bố của bé Măng. Tiết lộ của A Rể khiến Măng và Vải xích mích. Măng vì quá xấu hổ nên đã quyết định bỏ đi. Vải còn nhỏ khi nghe bố mình là một chiến sĩ biên phòng quả cảm nhưng bị bố Măng giết khi đang làm nhiệm vụ thì đã gào khóc cho rằng mình không thể tiếp tục sống chung với con gái của kẻ giết bố mình.

Tình chị em Măng - Vải sứt mẻ khiến cán bộ biên phòng rất vất vả hàn gắn. Đồn trưởng Trung đã mời A Rể lên làm việc, kiên nhẫn tra hỏi và dọa có thể khởi tố hình sự, có thể phải ngồi tù. A Rể nghe đến phải đi tù liền tỏ ra hoảng sợ: "Ôi mình không vào tù đâu. Mấy thằng bạn của mình nó ra tù bảo trong tù không có rượu, nó buồn nôn. Mình sợ vào tù lắm, không muốn vào tù đâu".

Ngay sau đó, Trung tá Quang kể thêm với đồn trưởng Trung về câu chuyện đồng chí Sùng - bố Vải hi sinh anh dũng khi đang làm nhiệm vụ áp giải đối tượng Mống - bố Măng về đồn.

"Tôi tin những hành động của đồng chí Sùng không chỉ để bảo vệ đối tượng mà cậu ấy còn muốn cứu tính mạng một con người. Sùng biết Mống cũng là cảnh gà trống nuôi con, vợ cậu ấy chết khi bé Măng mới hơn một tuổi" - Trung tá Quang kể lại.

Đồn trưởng Trung và đồn phó Quang tâm sự về những trăn trở tại địa bàn.

Đồn trưởng Trung và đồn phó Quang tâm sự về những trăn trở tại địa bàn.

Cũng trong tập này, đồn trưởng Trung và đồn phó Quang (NSƯT Hoàng Hải) tâm sự về những trăn trở tại địa bàn.

"Tôi muốn lấy dân làm gốc nên không muốn phá vỡ những lề thói, phong tục. Tôi nghĩ cứ đủ đạo đức, cần mẫn là có thể cảm hóa lòng người, thay đổi hiện trạng đáng buồn ở đây nhưng khó quá anh Trung ạ", đồn phó Quang nói suy nghĩ của mình với cấp trên.

Trung cũng đáp: "Lúc mới về đây, tôi cũng đã nghĩ cần quyết liệt trong mọi việc, nhất là việc đấu tranh phòng chống ma túy. Nhưng đúng là không phải việc gì muốn quyết liệt cũng được".

Đoàn đến nhà Trà siết nợ

Tập 22 bộ phim Cuộc chiến không giới tuyến cũng hé lộ cảnh Đoàn (Hà Việt Dũng) được bố vợ Thào A Hề (Sỹ Toàn) ủy quyền tới nhà Trà (Hồng Nhung) để siết nợ ngôi nhà bố mẹ Trà để lại. Đúng lúc này, Phương (Thu Quỳnh) có mặt tại đây nên hỏi Đoàn: "Anh đến đây có việc gì?".

Đoàn chỉ đưa tờ giấy thế chấp nhà ra và nói: "Bố mẹ mày thế chấp cái nhà này để vay tiền ông Hề. Ông ấy ủy quyền cho tao rồi nên tao sẽ lấy lại cái nhà này".

Đoàn được bố vợ Thào A Hề ủy quyền tới nhà Trà để siết nợ ngôi nhà bố mẹ Trà để lại.

Đoàn được bố vợ Thào A Hề ủy quyền tới nhà Trà để siết nợ ngôi nhà bố mẹ Trà để lại.

Liệu Phương có làm gì để giúp đỡ chị em Trà không bị siết nợ ngôi nhà? Diễn biến chi tiết tập 22 phim Cuộc chiến không giới tuyến sẽ lên sóng tối nay, 11/10, trên VTV1.

Bộ phim Cuộc chiến không giới tuyến thực hiện về đề tài người lính Biên phòng, xoay quanh trung tá Trung - một quân nhân ưu tú, vừa được điều động làm Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mường Luông.

Anh và các đồng đội ngày đêm canh giữ biên cương, chiến đấu với tội phạm ma túy, buôn lậu và thực hiện nhiều công tác đặc thù khác để giúp đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt hơn.

Bộ phim còn kể về câu chuyện của Hiếu - em trai của Trung, vốn ngỗ ngược nhưng dần dần trưởng thành trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị Hải quân.

Hình ảnh hai anh em Trung - Hiếu, một người canh giữ vùng biên, một người bảo vệ vùng biển trời Tổ quốc, mang ý nghĩa biểu trưng cho những người lính "Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới.

Bộ phim Cuộc chiến không giới tuyến dự kiến kéo dài 40 tập và được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 21h00 từ thứ 2-6 hàng tuần tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 22

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.