Thế giới

Đại sứ quán Nga tại Đức cảnh báo công dân về khả năng bị tịch thu ô tô

05/09/2023, 12:05

Đại sứ quán Nga tại Berlin khuyến cáo công dân Nga không mang theo ô tô tới Đức và chỉ ra nhiều trường hợp phương tiện mang biển số Nga bị Hải quan Đức tịch thu.

Hãng tin RT dẫn thông báo trên Telegram ngày 4/9 của Đại sứ quán Nga tại Berlin cho biết: “Chúng tôi tiếp tục cảnh báo về các trường hợp Hải quan Đức tịch thu phương tiện tư nhân được đăng ký dưới dạng tài sản của công dân Nga và được đưa vào Đức phục vụ mục đích sử dụng cá nhân hoặc di chuyển qua Đức”.

Đại sứ quán Nga tại Berlin cũng nhấn mạnh Moscow đã nhiều lần phản đối biện pháp trên của giới chức Đức nhưng tình hình chưa được cải thiện.

Do đó, Đại sứ quán Nga tại Berlin khuyến cáo công dân Nga tránh mang theo phương tiện lắp biển số Nga tới Đức.

Đại sứ quán Nga tại Đức cảnh báo công dân về khả năng bị tịch thu ô tô - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó, truyền thông Đức dẫn lời giới chức nước này cho biết việc tịch thu ô tô của công dân Nga tại biên giới nằm trong khuôn khổ các lệnh trừng phạt đối với Nga ban hành vào năm 2014 và các lệnh trừng phạt khác được ban hành sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự tại Ukraine vào tháng 2/2022. 

Vào tháng 7, hãng thông tấn Đức Deutsche Welle cho biết hơn 10 ô tô mang biển số Nga bị tịch thu tại khu vực biên giới chỉ trong vài tuần.

Chia sẻ với hãng tin Deutsche Welle, ông Ivan Koval - Giám đốc công nghệ thông tin người Nga cùng vợ chuyển tới sống tại thành phố Hamburg, Đức vào tháng 5/2022 cho biết ông vô cùng ngạc nhiên khi bị Hải quan Đức dẫn đạo luật trừng phạt Nga để tịch thu ô tô của ông. 

“Tôi giải thích chỉ đến Hamburg sinh sống cùng vợ. Nhưng cuối cùng vẫn bị họ tịch thu ô tô”, ông Koval nói.

Các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lần đầu áp lệnh trừng phạt Nga vào năm 2014 sau khi bán đảo Crimea sáp nhập về Nga sau cuộc trưng cầu dân ý vào cùng năm.

Về phần mình, Moscow nhiều lần khẳng định biện pháp hạn chế thương mại và tịch thu tài sản của công dân, tổ chức Nga là bất hợp pháp, tương đương với hành vi trộm cắp tài sản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.