Giáo dục

Đình chỉ giáo viên dùng thước kẻ đánh sưng mắt học sinh

12/04/2024, 15:36

Một giáo viên tiểu học ở huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã bị đình chỉ giảng dạy vì dùng thước kẻ gõ vào đầu học sinh khi em này không không chú ý trong tiết học, khiến học sinh này phải đi bệnh viện để thăm khám.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, ngày 11/4, UBND huyện Bình Liêu đã có quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Chu Thị Linh Trang để xác minh làm rõ trách nhiệm, đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện làm rõ trách nhiệm đối với cô giáo này.

Trước đó, khoảng 15h ngày 9/4, tại điểm trường Nà Nhái, thuộc trường Tiểu học Vô Ngại, cô giáo Chu Thị Linh Trang cho học sinh lớp 2 làm bài môn Toán.

Tuy cô Trang hướng dẫn, nhưng học sinh Phùn Thảo L không làm được, không chú ý, tập trung. Nhắc nhở không được, nên cô Trang đã dùng thước kẻ gõ vào đầu học sinh L. Sau đó, học sinh học bình thường đến hết buổi, cuối buổi học có biểu hiện sưng mắt.

Đình chỉ giáo viên dùng thước kẻ đánh sưng mắt học sinh- Ảnh 1.

Em L bị sưng mắt và đau ở đầu, đang được điều trị tại bệnh viện.

Đến 17h15 cùng ngày, gia đình Phùn Thảo L phát hiện em bị sưng mắt và đau ở đầu, đã gọi điện thông báo cho cô giáo. Sau đó, cô giáo Trang đã cùng gia đình đưa em L vào Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu để kiểm tra, thăm khám. Đến 17h35 cùng ngày, cô giáo Trang có báo cáo sự việc trên với nhà trường.

Khi biết thông tin, trường Tiểu học Vô Ngại đã cử cô La Thị Sáu, Phó hiệu trưởng cùng thầy Vi Văn Đạo, giáo viên vào Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu để thăm em học sinh và động viên gia đình vào lúc 20h ngày 9/4.

Sau khi sự việc xảy ra cô giáo Chu Thị Linh Trang đã luôn ở bên cạnh hỗ trợ, chăm sóc cho học sinh Phùn Thảo L, cô giáo đã gặp trực tiếp gia đình (bố mẹ học sinh) để xin lỗi và cam kết chi trả các chi phí về viện phí, tổn hại sức khỏe, tinh thần cho học sinh.

Đến sáng 10/4, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bình Liêu, Ban Giám hiệu và giáo viên nhà trường đã tổ chức thăm hỏi sức khỏe em L và trao đổi với bác sĩ trực tạo điều kiện kiểm tra, chăm sóc tốt nhất cho học sinh. 

Trưa 10/4, em Phùn Thảo L vẫn có biểu hiện sưng hai mắt và đau nhẹ. Nhà trường đã động viên gia đình chuyển em Phùn Thảo L lên bệnh viện tỉnh để chụp chiếu. Theo kết quả chiếu chụp và thông tin của bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thì cháu L không bị tổn thương não, chỉ sưng phần mềm vùng đầu và vùng mắt.

Hiện tại UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng, UBND xã Vô Ngại và nhà trường tiếp tục kiểm tra, xác minh sự việc; đồng thời tổ chức thăm hỏi, thăm khám, chăm sóc học sinh một cách tốt nhất; phối hợp với phụ huynh học sinh để xử lý mọi tổn thất về tinh thần, kinh phí theo trách nhiệm và xử lý theo quy định. 

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các quy định về an toàn trường học, không để xảy các hành vi bạo lực học đường, vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật của giáo viên, học sinh…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.