Đường sắt

Độc đáo dịch vụ thuê nguyên chuyến tàu hỏa, hát múa, vui chơi thỏa thích

Đường sắt mở rộng dịch vụ cho thuê tàu hỏa nguyên đoàn (charter) với hành trình và các dịch vụ siêu hấp dẫn... theo nhu cầu khách hàng.

Cận cảnh tàu hỏa

Tổng công ty Đường sắt VN vừa tổ chức chạy thử một đoàn tàu thuê bao nguyên đoàn (charter) với hành trình và các dịch vụ theo yêu cầu của bên đặt hàng là Công đoàn Đường sắt VN nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng (Ảnh: Tàu charter "Hành trình kết nối 8/3" do Công đoàn Đường sắt VN đặt hàng trên sân ga Hà Nội, chuẩn bị đón khách).

Cận cảnh tàu hỏa

Ông Đặng Sỹ Mạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, đường sắt đã triển khai dịch vụ tàu charter từ lâu nhưng hầu như khách hàng mới quan tâm thuê cho các tập thể đi du lịch, chủ yếu trên tuyến Hà Nội - Quảng Bình, với một số dịch vụ trên toa xe cộng đồng cho sinh hoạt tập thể như: Liên hoan, sinh hoạt văn nghệ, khu vui chơi trẻ em... Tàu thuê cũng hầu hết là tàu đã có sẵn hành trình, theo biểu đồ chạy tàu cố định (Ảnh: Ông Đặng Sỹ Mạnh trao hoa cho các khách mời, chào đón lên tàu).

Cận cảnh tàu hỏa

Tuy nhiên, với mong muốn cung cấp dịch vụ đa dạng hơn, linh hoạt hơn, đường sắt tổ chức và chạy thử chuyến tàu charter với lịch trình, các hoạt động hoàn toàn theo yêu cầu đặt hàng của Công đoàn Đường sắt VN, từ đó sẽ mở rộng với các đối tượng khách hàng khác và trên tất cả các tuyến đường sắt, kể cả tuyến hiện không tổ chức chạy tàu khách như Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Thái Nguyên (Ảnh: Đoàn tàu do Công đoàn Đường sắt VN đặt hàng tổ chức nhân dịp 8/3, trên tàu đại diện đường sắt tặng quà các nữ khách mời).

Cận cảnh tàu hỏa
Cận cảnh tàu hỏa

Các dịch vụ như: Bài trí trên đầu máy, bên ngoài, bên trong toa xe, tên đoàn tàu, tên hành trình, đơn vị tổ chức, thương hiệu; Tổ chức các hoạt động trên tàu như hội thảo, họp, xúc tiến đầu tư, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, triển lãm, trưng bày, kể cả tổ chức cưới hỏi, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới... Ngoài các toa xe giường nằm, ghế ngồi theo yêu cầu của khách hàng, đường sắt còn cung cấp các toa xe cộng đồng đã tháo ghế để bài trí theo tính chất dịch vụ như hội họp, trưng bày hay sinh hoạt, biểu diễn văn nghệ (Ảnh: Các khách mời được nghe biểu diễn nhạc cụ trên toa xe cộng đồng).

Cận cảnh tàu hỏa

Với hành trình từ Hà Nội đi Lạng Sơn qua miền dân ca quan họ Bắc Ninh, các khách mời còn được nghe liền anh, liền chị hát quan họ.

Cận cảnh tàu hỏa
Cận cảnh tàu hỏa

Các khách mời thích thú khi được thưởng thức biểu diễn văn nghệ trực tiếp vừa được ngắm cảnh làng quê, thành thị qua ô cửa con tàu.

Cận cảnh tàu hỏa

Chụp ảnh check-in, ghi dấu kỷ niệm cũng không thể thiếu.

Cận cảnh tàu hỏa

Ông Đỗ Văn Hoan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, trước đây các đoàn tàu charter cố định hành trình thường nhiều toa xe, khách hàng đặt phải có số lượng hành khách đông. Nay linh hoạt hơn, tàu từ 2-3 toa xe trở lên, cung chặng ngắn, dài, có thể vài chục km, có thể hơn 1.000km, hoàn toàn theo nhu cầu của khách. Nếu khách có nhu cầu, đường sắt sẽ phối hợp với các đơn vị du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng... cung cấp dịch vụ trọn gói về du lịch, tham quan... tại các điểm đến tàu dừng (Ảnh: Các nữ khách mời còn được trải nghiệm dịch vụ ngâm chân lá thuốc trên tàu).

Cận cảnh tàu hỏa

Tàu "Hành trình kết nối 8/3" nhận được sự quan tâm, thích thú không chỉ khách mời mà còn cả nhân viên các khu ga đường sắt. Vì theo hành trình đặt hàng, tàu dừng tại một số ga để lãnh đạo đường sắt, các khách mời giao lưu, cùng nhân viên các đơn vị đường sắt khu vực tham gia các hoạt động ý nghĩa như trồng cây đầu Xuân, trồng cây cảnh, cây hoa hưởng ứng phong trào "Đường tàu - Đường hoa"...

Cận cảnh tàu hỏa

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt VN, Công đoàn Đường sắt VN trao tặng quà cho cán bộ, nhân viên khu ga Bắc Lệ.

Cận cảnh tàu hỏa
Cận cảnh tàu hỏa

Các khách mời tham gia trồng cây, trồng hoa các khu ga Bắc Lệ, Đồng Mỏ.

'Khoác áo mới' cho nhiều nhà ga trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng"Khoác áo mới" cho nhiều nhà ga trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, nhiều nhà ga được đầu tư cải tạo, chỉnh trang, vừa nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, vừa thành điểm check-in thú vị...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.