Đăng kiểm

Đồng Nai dự phòng phương án quá tải đăng kiểm dịp 30/4-1/5

24/04/2024, 17:52

Sở GTVT Đồng Nai yêu cầu các đơn vị quan tâm đến nhân sự đăng kiểm, làm thêm giờ, tăng ca trong trường hợp lượng xe đến đăng kiểm đông dịp trước và sau nghỉ lễ.

Bổ sung nhân sự, làm tăng ca

Ngày 24/4, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn tỉnh tuân thủ các quy định và hướng dẫn trong đăng kiểm.

Đồng Nai dự phòng phương án quá tải đăng kiểm dịp 30/4-1/5- Ảnh 1.

Lượng xe đến đăng kiểm ở Đồng Nai đông nhưng chưa ùn ứ, chưa xếp hàng dài như cùng kỳ năm trước.

Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát toàn diện mọi hoạt động của đơn vị.

Không cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Phải chủ động trong việc bố trí, sắp xếp nhân sự, cơ sở vật chất kỹ thuật của đơn vị đăng kiểm để tăng năng suất, chất lượng đăng kiểm.

Gửi thông báo tới các hiệp hội vận tải và chủ xe chủ động kiểm tra, bảo dưỡng trước khi đăng kiểm, tránh có kết quả đăng kiểm không đạt, mất thời gian.

Trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc trong những tháng cao điểm, các đơn vị đăng kiểm phải bố trí nhân sự làm tăng ca, làm thêm giờ, nhất là giai đoạn trước và sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Cho đặt lịch hẹn đăng kiểm thông qua ứng dụng "TTDK - đặt lịch đăng kiểm" (do Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải triển khai)...

Sở GTVT cũng nghiêm cấm đơn vị đăng kiểm từ chối tiếp nhận đăng kiểm xe đã đặt lịch thành công qua hệ thống trực tuyến.

Đăng kiểm đông nhưng chưa ùn ứ

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, gần đây đăng kiểm ở Đồng Nai khá đông, các trung tâm thường xuyên chật cứng xe, tuy nhiên chưa xảy ra tình trạng ùn ứ xếp hàng dài như cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, Trung tâm Đăng kiểm 60-05D mỗi ngày tiếp nhận xử lý khoảng 160-200 xe. Trung tâm Đăng kiểm 60-04D cũng tiếp nhận từ 120-160 xe tuỳ thời điểm. 

Các đăng kiểm viên trong một số ngày xe đông sẽ phải tăng ca để giải quyết lượng xe đã tiếp nhận.

Đồng Nai dự phòng phương án quá tải đăng kiểm dịp 30/4-1/5- Ảnh 2.

Sở GTVT Đồng Nai yêu cầu trình độ năng lực của cán bộ đăng kiểm phải đáp ứng được chuyên môn.

Theo Sở GTVT Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có 5 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, mỗi ngày kiểm định được khoảng 700 lượt xe.

Để thuận lợi trong công tác đăng kiểm, Sở GTVT Đồng Nai khuyến cáo chủ phương tiện nên đưa các phương tiện sắp đến hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn đăng kiểm lựa chọn thời điểm kiểm định sớm, phù hợp để tránh tình trạng tập trung đông, quá tải. 

Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT, thời gian qua Sở đã yêu cầu các trung tâm nâng cao chất lượng đăng kiểm, kiểm tra giám sát nội bộ, phòng chống tiêu cực trong quá trình đăng kiểm.

Nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận cải tạo theo đúng quy định và không được đưa ra yêu cầu bất hợp lý hoặc từ chối đăng kiểm mà không có lý do theo quy định. 

Bên cạnh đó, duy trì nhân lực, bảo đảm cơ sở vật chất, thiết bị hoạt động ổn định và có phương án đáp ứng nhu cầu kiểm định từng giai đoạn; chủ động phối hợp, đề xuất Cục Đăng kiểm về nhu cầu đào tạo, tập huấn đăng kiểm viên…

Nhu cầu kiểm định tăng cao, trung tâm đăng kiểm có nghỉ lễ 30/4?Nhu cầu kiểm định tăng cao, trung tâm đăng kiểm có nghỉ lễ 30/4?

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, những ngày cuối tháng 4/2024, nhu cầu kiểm định xe của người dân tăng cao tại nhiều địa phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.