Chất lượng sống

Dự báo nắng nóng kéo dài và nguy cơ đột quỵ do sốc nhiệt

16/04/2024, 08:52

Theo dự báo, nắng nóng sẽ diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước, kéo theo đó là nguy cơ cháy rừng, đột quỵ do sốc nhiệt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay và ngày mai, khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm thấp nhất từ 35-40%.

Dự báo nắng nóng kéo dài và nguy cơ đột quỵ do sốc nhiệt- Ảnh 1.

Nắng nóng kéo dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ đột quỵ do sốc nhiệt (ảnh minh họa).

Khu vực vùng núi từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, từ Quảng Bình đến Phú Yên và Tây Nguyên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm thấp nhất từ 40-45%.

Khu vực Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất, phổ biến từ 40-45%.

Nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trước đó (15/4), nhiều nơi đã xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao, như: Phiêng Lanh (Sơn La) 39.3 độ C, Sông Mã (Sơn La) 41 độ C, Yên Châu (Sơn La) 42.2 độ C… độ ẩm thấp, phổ biến từ 35-40 độ C...

Cảnh cáo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cháy rừng.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nhiệt độ từng vùng hôm nay

Khu vực TP Hà Nội

Nhiệt độ 24-32 độ. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ 23-34 độ; riêng khu vực Tây Bắc 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Trời có mây, ngày nắng; riêng khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ 23-32 độ. Trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ 24-37 độ, có nơi trên 38 độ. Trời có mây, phía Bắc ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 24-35 độ, riêng phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Trời có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ 20-37 độ, có nơi trên 38 độ. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ 25-38 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.