Đường sắt

Thay đổi phí đổi, trả vé tàu tuyến Bắc - Nam

12/03/2024, 13:10

Đường sắt áp dụng mức phí đổi, trả vé tàu mới tuyến Bắc - Nam, cao nhất khoảng 20% giá tiền.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đang áp dụng mức phí đổi, trả vé mới sau Tết, nhằm thuận lợi hơn cho khách đi tàu tuyến Bắc - Nam.

Theo đó, từ tháng 3, khi đổi vé cá nhân phải đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, mức phí là 20.000 đồng/vé, dưới 24 giờ không đổi vé. Tuy nhiên không áp dụng đổi vé tập thể.

Thay đổi phí đổi, trả vé tàu tuyến Bắc - Nam- Ảnh 1.

Đường sắt áp dụng mức phí đổi, trả vé mới từ tháng 3/2024 trên tuyến Bắc - Nam (Ảnh: minh họa).

Đối với trả vé, khách trả vé cá nhân phải trả trước giờ tàu chạy từ 24 giờ trở lên, mức phí là 10% giá tiền; từ 4 giờ đến dưới 24 giờ, mức phí là 20% giá tiền; dưới 4 giờ không áp dụng trả vé.

Khách trả vé tập thể phải trả trước giờ tàu chạy từ 72 giờ trở lên, mức phí là 10% giá tiền; từ 24 giờ đến dưới 72 giờ mức phí là 20% giá tiền; dưới 24 giờ không áp dụng trả vé.

Đối với vé cá nhân được giảm giá khi mua xa ngày, thời gian, mức phí đổi, trả tùy theo mức giảm. Cụ thể: mức giảm giá dưới 20%, thời gian, phí đổi trả vé như quy định trên; mức giảm từ 20% trở lên, thời gian đổi, trả vé trước giờ tàu chạy từ 72 giờ trở lên, phí đổi, trả vé bằng với số % giảm khuyến mãi.

Hình thức đổi, trả vé: Hành khách có nhu cầu đổi vé, đến trực tiếp nhà ga và mang theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu hoặc người mua vé cung cấp cho nhân viên đường sắt để làm thủ tục.

Khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba (có nhập địa chỉ email) thì có thể trả vé online qua các website bán vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

Khi hành khách mua vé bằng các hình thức khác, hoặc khi mua vé không nhập địa chỉ email, muốn trả vé hành khách đến trực tiếp nhà ga và mang theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu hoặc người mua vé cung cấp cho nhân viên đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

Các mức phí đổi, trả vé này đều thấp hơn giai đoạn chạy tàu Tết. Khi đó, mức phí, đổi trả phụ thuộc vào mác tàu, ngày đi tàu, cung chặng, cao nhất khoảng 30% giá tiền.

Khách đi tàu hỏa dịp sinh nhật được giảm giá véKhách đi tàu hỏa dịp sinh nhật được giảm giá vé

Đường sắt Sài Gòn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá, trong đó hành khách đi tàu dịp sinh nhật cũng được giảm giá vé.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.