Vận tải

Ga Sài Gòn vẫn còn hơn 55 nghìn vé tàu dịp Tết Kỷ Hợi 2019

21/01/2019, 16:41

Vẫn còn hơn 55 nghìn vé tàu dịp Tết Kỷ Hợi 2019 từ TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc, miền Trung...

img
Cổng ga Sài Gòn đã vắng bóng cò (ảnh chụp sáng 21/1)

Ngày 21/1, có mặt tại ga Sài Gòn, PV ghi nhận, khu vực ga không còn thấy bóng dáng “cò mồi” vé tàu Tết. Khác với những năm trước, chúng tôi quan sát, từ ngòai cổng vào tới khu vực sảnh ga, không có bất cứ “cò” nào chào mời mua vé. Ngay tại cổng ra, có quán nước nằm sát bên Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn. Tại đây, trước kia vẫn thường diễn ra cảnh chèo kéo khách mua vé tàu, nhưng hôm nay, chúng tôi hỏi mua vé Tết thì 2 người phụ nữa xua tay, lắc đầu nói “không có vé”.

Chiều cùng ngày, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt (VTĐS) Sài Gòn thông cho biết, số lượng vé dịp trước Tết Kỷ Hợi 2019 còn khoảng 5.200 chỗ, ga đi Sài Gòn, Biên Hòa, ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội. Trong đó, chủ yếu còn: Từ ngày 25/1 đến 29/1 và 3/2 còn khoảng 5.000 chỗ. Từ ngày 30/1 đến 2/2 còn khoảng 200 chỗ chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía Bắc, các chỗ đường ngắn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn.

Sau Tết, còn khoảng 50.000 chỗ, có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn. Ngoài ra số chỗ còn thường xuyên biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé… bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Hành khách chưa mua được vé, có thể truy cập thường xuyên vào trang website: www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa, qua tổng đài (tại Sài Gòn): SĐT 19001520 để liên hệ, đặt chỗ, mua vé.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho hay, từ 25/1 đến hết 3/2, ngành đường sắt thực hiện kiểm soát thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân tại cổng kiểm soát của các nhà ga đối với hành khách đi tàu chiều Sài Gòn - Hà Nội. Hành khách đi tàu phải có giấu tờ tùy thân, có thông tin phù hợp với thông tin trên thẻ lên tàu hỏa mới được vào ga lên tàu.

“Chúng tôi cũng đã khuyến cáo hành khách để tránh việc mua nhầm “vé giả”, “vé không hợp lệ”, hành khách nên mua vé tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý, các website chính thức thuộc ngành Đường sắt quản lý. Tuyệt đối không nên mua vé bên ngoài qua“cò mồi chợ đen”, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu. Công ty VTĐS Sài Gòn luôn phối hợp tích cực với chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan giải quyết, không để các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo hành khách để trục lợi…”, ông Văn nói.

img

Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Dương: 8 người chết thương tâm

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.