Thế giới giao thông

Vì sao Giám đốc hãng hàng không châu Âu bị úp bánh kem vào mặt ở giữa đường?

08/09/2023, 09:33

Giám đốc điều hành hãng hàng không Ryanair bị các nhà hoạt động vì môi trường úp bánh kem vào mặt tại Brussels, Bỉ và đã có phản ứng rất bất ngờ.

Theo hãng tin CNN, sự việc xảy ra khi Giám đốc điều hành hãng hàng không Ryanair - ông Michael O’Leary đang đứng bên ngoài trụ sở Ủy ban châu Âu, chuẩn bị trao bản kiến nghị lên cơ quan này đề nghị cho phép các chuyến bay (không cất hoặc hạ cánh tại Pháp) được bay qua không phận Pháp dù các nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp đang tổ chức đình công. 

Hãng bay Ryanair thông báo đã thu thập được chữ ký của 1,8 triệu người trong bản kiến nghị trực tuyến để đệ trình lên Ủy ban châu Âu.

Theo luật hiện hành, Liên minh châu Âu cấm máy bay đi qua không phận các quốc gia nơi đang diễn ra các cuộc đình công của nhân viên kiểm soát không lưu, kể cả trong trường hợp phương tiện không hạ cánh tại đó.

Giám đốc hãng hàng không châu Âu bị úp bánh kem vào mặt - Ảnh 1.

Nhà hoạt động vì môi trường ụp bánh kem vào mặt Giám đốc điều hành hãng hàng không Ryanair - ông Michael O’Leary bên ngoài trụ sở Ủy ban châu Âu, Brussels, Bỉ ngày 7/9 (Ảnh: Reuters).

Khi ông O'Leary đang đứng cạnh tấm bìa cứng in hình Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen bên ngoài trụ sở cơ quan này, hai nhà hoạt động vì môi trường bất ngờ tiến lại gần. 

Một nhà hoạt động mặc quần áo màu đen hét lên: “Chào mừng đến Bỉ. Hãy dừng ngay những chuyến bay gây ô nhiễm môi trường” rồi ụp bánh kem vào mặt ông O'Leary. Người còn lại cầm chiếc bánh kem khác ụp vào sau gáy Giám đốc điều hành Ryanair.

Theo hãng tin Reuters, hai nhà hoạt động không công bố danh tính hay tuyên bố đại diện cho tổ chức vì môi trường nào.

Sau khi sự việc xảy ra, ông O'Leary tiếp tục trao đổi với truyền thông, cho biết: “Chúng tôi có mặt tại đây để thảo luận về bản kiến nghị. Tôi thích bánh kem. Đây là món ăn yêu thích của tôi. Điều duy nhất tôi không hài lòng là loại kem này không được ngon lắm”.

Sau đó, hãng hàng không giá rẻ Ryanair cũng thông báo trên mạng xã hội X (Twitter) cho rằng: “Thật đáng tiếc đây là loại kem làm từ đậu tương và không được ngon như loại chuẩn”.

Theo hãng tin Reuters, Ryanair là hãng hàng không lớn nhất châu Âu xét về số lượng hành khách và hiện đang vận chuyển lượng hành khách nhiều hơn 20% so với trước đại dịch Covid-19.

Tổ chức Transport & Environment có trụ sở tại Brussels ước tính hãng bay Ryanair phát thải 13,3 triệu tấn CO2 trong năm 2022, khiến công ty trở thành hãng hàng không gây ô nhiễm nhất thế giới trong năm qua. 

Về phần mình, Ryanair khẳng định họ là một trong số những hàng bay có hiệu suất vận hành tốt nhất thế giới thể hiện qua số lượng lớn hành khách trong mỗi chuyến bay và lượng ghế trống thấp. 

Trong tương lai, hãng có kế hoạch vận hành 12,5% số chuyến bay bằng nhiên liệu hàng không bền vững vào năm 2030.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.