Xã hội

Hà Nội: Loạt trạm bê tông không phép "thi gan" với lệnh di dời

29/03/2024, 08:40

Những trạm trộn bê tông không phép "bủa vây" khu đất dịch vụ rộng 4,6 héc ta ở xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội mà Báo Giao thông phản ánh nhiều tháng trước, đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2024 do UBND TP Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh, Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết, các trạm trộn bê tông hoạt động ở khu đất 4,6ha (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức) được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) cho phép triển khai để thực hiện một số dự án trọng điểm của thành phố. 

Tuy nhiên, đến nay khu đất 4,6ha đã được thu hồi để thực hiện làm đất dịch vụ giao cho 335 hộ dân của xã Vân Canh.

Dự án này UBND huyện đã hoàn thành thủ tục liên quan đến lựa chọn nhà thầu. Dự án đã được khởi công xây dựng hạ tầng vào tháng 12/2023. Theo kế hoạch, dự kiến đến hết tháng 4/2024, hạ tầng dự án hoàn thành, giao nốt cho 335 hộ dân còn lại.

Hà Nội: Loạt trạm bê tông không phép vẫn

Trạm trộn bê tông không phép của Công ty Cổ phần 136 ở khu đất dịch vụ 4,6ha (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) vẫn "thi gan" trước lệnh di dời.

"Chúng tôi đã đình chỉ một trạm bê tông ở khu đất này và yêu cầu di dời trong tháng 1/2024. Một trạm nữa đã cam kết, yêu cầu di dời trong tháng 3/2024", Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức nói.

Tuy nhiên, những ngày cuối tháng 3/2024, PV Báo Giao thông ghi nhận những trạm trộn bê tông ở đây vẫn "thi gan" trước lệnh di dời của UBND huyện Hoài Đức.


Hà Nội: Loạt trạm bê tông không phép vẫn

Đường dẫn vào trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần 136 lầy lội vì thường xuyên có xe tải trọng lớn ra vào.

Cụ thể, tại khu đất này, trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần 136 với những tháp trộn bằng thép vẫn tồn tại, xe tải vẫn ra vào tấp nập. Đường dẫn vào trạm trộn bê tông của công ty này lầy lội toàn bùn đất.

Gần trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần 136 vừa mới xuất hiện thêm một trạm trộn bê tông mới.

Ghi nhận thực tế cũng cho thấy, khu đất dịch vụ 4,6 héc ta này vẫn chưa có dấu hiệu gì của việc triển khai làm hạ tầng. Xung quanh cỏ mọc um tùm, nhiều chỗ bị sình lầy bởi nước thải của những trạm trộn bê tông đổ ra.

Hà Nội: Loạt trạm bê tông không phép vẫn

Công ty Cổ phần 136 vừa lập thêm một trạm bê tông không phép gần với trạm bê tông cũ ở khu đất dịchq vụ 4,6ha tại xã Vân Canh.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thế Minh, Chủ tịch UBND xã Vân Canh lại cho rằng, các trạm trộn bê tông này đã di chuyển hết.

"Tôi đã điện với các chủ các trạm trộn bê tông ở đó và họ đã bảo là đã di dời đi hết rồi", ông Minh cho hay.

Về trạm trộn bê tông mới xuất hiện gần trạm trộn của Công ty Cổ phần 136, Chủ tịch UBND xã Vân Canh cho biết, đây chính là trạm trộn của công ty này. Vị trí trạm trộn bê tông mới không phải là đất dịch vụ.

"Công ty 136 thuê lại khu đất này, họ vừa di dời trạm trộn bê tông từ khu đất dịch vụ sang chỗ đây. Không ai cấp phép cho trạm trộn bê tông hoạt động ở đây cả", ông Minh nói.

Nói về công tác triển khai làm hạ tầng khu đất dịch vụ ở khu đất 4,6 héc ta, Chủ tịch UBND xã Vân Canh cho biết, mặt bằng xã đã giao đầy đủ cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức.

"Chúng tôi ký biên bản bàn giao đất, thực hiện dự án hay không là do Trung tâm Phát triển quỹ đất - đơn vị này được UBND huyện giao thực hiện", ông Minh thông tin.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.