Đời sống

Hà Nội: Lửa thiêu rụi 3 ki-ốt ven đường lúc nửa đêm

14/11/2023, 10:19

Ban đầu, ngọn lửa xuất hiện từ ki-ốt kinh doanh giặt là rồi nhanh chóng bùng lên, lan sang hai ki-ốt kinh doanh giày dép và hoa tươi bên cạnh.

Ngày 14/11, đại diện lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến ba ki-ốt bị thiêu rụi.

Trước đó, khoảng 22h50 ngày 13/11, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo cháy tại đường Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng.

Hà Nội: Lửa thiêu dụi 3 ki-ốt ở đường Lê Văn Hiến lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt lúc đêm khuya.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH Công an quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ và nhiều xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa.

Khu vực cháy được xác định là ki-ốt số 35, được sử dụng làm địa điểm kinh doanh giặt là. Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên rồi cháy lan sang xung quanh.

Hà Nội: Lửa thiêu dụi 3 ki-ốt ở đường Lê Văn Hiến lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Sau khi xảy ra cháy, ngọn lửa đã thiêu rụi ba ki-ốt.

Khoảng vài phút sau khi lực lượng PCCC triển khai phương án dập lửa, ngọn lửa đã được khống chế.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều tài sản bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan công an điều tra.

Tính đến ngày 15/10/2023, trên địa bàn thành phố có 2.955 cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC được đưa vào hoạt động trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 có hiệu lực.

Đến nay, có 1.732 cơ sở đã xây dựng kế hoạch, lộ trình, phương án thực hiện và cam kết lộ trình thực hiện khắc phục các nội dung không đảm bảo yêu cầu về PCCC (đạt 58,6%).

UBND cấp huyện đã phê duyệt kế hoạch lộ trình, phương án thực hiện và cam kết lộ trình thực hiện khắc phục đối với 1.526 cơ sở (đạt 51,64%). Trong đó, 347 cơ sở hoàn thành việc khắc phục các tồn tại về PCCC.

Tuy nhiên, tiến độ việc triển khai thực hiện của các đơn vị hiện nay rất chậm, chưa bảo đảm mục tiêu, yêu cầu, lộ trình đã đề ra, quá trình triển khai thực hiện của các đơn vị vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.