Xã hội

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi hồ Đầm Đông trước khi bị di chuyển

30/10/2023, 18:19

Sang tháng 11, gần chục tấn cá koi dự kiến sẽ được di chuyển ra khỏi hồ Đầm Đông (quận Tây Hồ, Hà Nội) để trồng sen nhằm duy trì làng nghề.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 1.

Ngày 30/10, đại diện lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, quận đã yêu cầu phường Quảng An hủy hợp đồng đã ký và yêu cầu doanh nghiệp khai thác hồ Đầm Đông chuyển 8 tấn cá koi ra khỏi hồ.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo quận này, hồ Đầm Đông chỉ được phép trồng sen, không được thả cá. UBND phường Quảng An đã cho thuê sai mục đích nên phải hủy bỏ hợp đồng.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 3.

"Theo quyết định 1614 của UBND TP Hà Nội, hồ Đầm Đông chỉ trồng sen, không thể nuôi cá. Địa phương cũng để thời gian cho chủ đầu tư di dời cá nên không gây thiệt hại gì", lãnh đạo UBND quận Tây Hồ thông tin.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 30/10, hiện nay nhiều người vẫn đến khu vực hồ Đầm Đông (rộng 3,5 ha, nằm trên phố Quảng Bá, phường Quảng An) để xem số lượng cá còn lại trên hồ, cho cá ăn và vui chơi, hóng mát.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 5.

Nhiều người cũng tranh thủ lưu lại những kỉ niệm tại hồ cá koi này.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 6.

Dẫn hai bạn nhỏ đến để vui chơi và xem cá, chị Linh, trú tại quận Tây Hồ chia sẻ: "Biết được thông tin gần chục tấn cá koi phải di chuyển khỏi hồ Đầm Đông khiến tôi cùng mọi người rất tiếc nuối. Nếu được thì Hà Nội nên để số lượng cá koi tại đây và yêu cầu chủ đầu tư cải tạo thành chỗ vui chơi và ngắm cá. Bởi, hiện nay Hà Nội rất ít những khu vực như thế này".

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 7.

Nhiều bạn nhỏ tỏ ra thích thú khi được người thân đưa đến xem cá, cho cá ăn tại hồ Đầm Đông. Tuy nhiên, lại không có lan can ngăn cách nên có thể sẽ bị ngã xuống nước, rất nguy hiểm.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 8.

Ngay bên cạnh khu vực người dân xem cá, một góc hồ được quây lại để sử dụng vào mục đích trồng sen.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 9.

Người dân đến khu vực hồ Đầm Đông để ngắm cá sẽ được trông xe miễn phí. Bên cạnh đó, sẽ có người bán túi thức ăn cho cá với giá 20.000 đồng/túi.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 10.

Hiện nay, sau khi di chuyển ra khỏi hồ Đầm Đông, số lượng cá còn lại chỉ khoảng 1-2 tấn. Phần cọc được đóng xuống hồ để làm bè vẫn chưa được nhổ.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 11.

"Tôi cũng rất tiếc khi khu vui chơi này bị bỏ đi để trồng sen. Chiều đến, tôi thường đưa con tôi ra đây chơi để cháu thoải mái sau giờ học. Nếu được thì cơ quan chức năng nên xem xét giữ lại nhưng yêu cầu đầu tư bài bản hơn để người dân và trẻ em có chỗ vui chơi", anh Linh, người dân trú tại quận Tây Hồ chia sẻ.

Hà Nội: Người dân tranh thủ ngắm cá koi ở hồ Đâm Đông trước khi bị di chuyển - Ảnh 12.

Trước đó, vào tháng 6/2023, 8 tấn cá koi (12.000 con, trọng lượng 0,5 đến 1kg mỗi con) với chi phí khoảng 6 tỉ đồng đã được một doanh nghiệp thả xuống hồ Đầm Đông. Được biết, đàn cá này được nhập từ Thái Bình. Sau khi đàn cá được thả xuống hồ đã thu hút nhiều người dân đến vui chơi tại hồ Đầm Đông, cao điểm lên đến hàng nghìn người.


 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.