Thời sự Quốc tế

Hàn Quốc: Triều Tiên có nhiều tiến bộ trong phát triển tên lửa siêu âm

17/01/2024, 15:33

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik đánh giá Triều Tiên dường như đã đạt một số tiến bộ trong mục tiêu phát triển tên lửa siêu vượt âm.

Theo hãng tin Yonhap, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik đưa ra bình luận trên sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn ra vùng biển phía Đông ngày 14/1 trong cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo đầu tiên trong năm nay.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình KBS (Hàn Quốc), ông Shin Won-sik cho biết tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng có đầu đạn hình nón giống tên lửa siêu vượt âm mà Triều Tiên thử nghiệm hồi tháng 1/2022.

Hàn Quốc: Triều Tiên có nhiều tiến bộ trong phát triển tên lửa siêu âm- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik (Ảnh: Yonhap).

Sự khác biệt giữa hai loại tên lửa chính là nhiên liệu. Nếu như tên lửa được thử nghiệm trong vụ phóng năm 2022 sử dụng nhiên liệu lỏng thì tên lửa lần này dùng nhiên liệu rắn vừa mới phát triển.

Theo ông, Hàn Quốc đã đánh giá và nhận thấy loại tên lửa mới có một số cải tiến.

Tên lửa nhiên liệu rắn được cho là khó bị phát hiện trước khi phóng hơn so với tên lửa nhiên liệu lỏng vì với nhiên liệu lỏng, trước lúc khai hỏa, có nhiều công đoạn như việc bơm nhiên liệu cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn do đó dễ bị phát hiện.

Vũ khí siêu thanh là một trong những vũ khí công nghệ cao mà lãnh đạo Triều Tiên cam kết sẽ phát triển tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên năm 2021.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.