Vận tải

Hàng không đề nghị xử nghiêm tài xế tông nhân viên an ninh

08/05/2018, 17:56

Cục Hàng không VN đề nghị Công an TPHN xử nghiêm lái xe chống người thi hành công vụ tại sân bay Nội Bài.

IMG_20180505_235929

Lái xe taxi 123 đâm nhân viên an ninh bật lên nắp capo bị đề nghị xử lỗi “chống người thi hành công vụ”

Thống kê, trong 3 năm từ 2015-2017, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp với Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý nghiêm 1.072 vụ việc cò mồi, xe dù tại cảng; trong đó   có 241 vụ cò mồi; 831 vụ xe dù.  Từ đầu năm 2018 đến ngày 5/5/2018, giảm còn 30 vụ (4 vụ cò mồi, 26 vụ xe dù). 

Cuối giờ chiều nay (8/5), trao đổi với Báo Giao thông, Phó cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi CATP.Hà Nội về vụ lái xe taxi đâm nhân viên an ninh hàng không bật lên nắp capo.

Theo đó, Cục Hàng không VN đề nghị CATP Hà Nội xử lái xe liều lĩnh này lỗi “chống người thi hành công vụ”. 

“Việc xử lý nghiêm lái xe này cũng là để tăng tính răn đe với các đối tượng cố tình hoạt động trái phép tại cảng”, ông Sơn cho hay. 

Phía Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Giám đốc Nguyễn Đức Hùng cho biết tình trạng cò mồi, xe dù, khai thác khách trái phép tại Nội Bài dù có giảm về số lượng nhưng có chiều hướng ngày càng phức tạp với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa cảng và các lực lượng chức năng trên địa bàn. 

Báo Giao thông trước đó đưa tin, khoảng 6h tối qua (5/5), tại nhà ga hành khách T2, CHK quốc tế Nội Bài, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực tầng 3, anh Đoàn Minh Nam, nhân viên Đội kiểm soát sân đỗ ô tô phát hiện 1 lái xe taxi 123 mang BKS 30E - 759.02 lên khu vực luồng giao thông số 2 đón khách sai quy định (khu vực này có biển cấm xe taxi đón khách). Anh Nam đã nhắc nhở lái xe không được đón khách tại đây tuy nhiên, lái xe này không những không chấp hành mà còn có lời lẽ thiếu văn hoá xúc phạm nhân viên hàng không.

Khi anh Nam kiên quyết yêu cầu lái xe trên không được đón khách tại đây, lái xe không những không chấp hành mà còn bất ngờ lái xe đâm thẳng vào người anh Nam khiến anh ngã về phía trước. Khi anh Nam dùng bộ đàm thông báo cho Đội an ninh đến hỗ trợ, một lần nữa, lái xe này lùi xe và tiếp tục đâm anh Nam bật lên nắp capo của xe và bỏ chạy ra hướng trạm soát vé Bắc Thăng Long.

Anh Dương Minh Hải, người được yêu cầu hỗ trợ chặn xe taxi 123 sau đó cho biết khi ra gần khu vực soát vé, anh thấy chiếc taxi đi với tốc độ rất nhanh, anh Nam vẫn đang ở trên nóc capo của xe, tay bám vào cần gạt nước. “Tôi cố gắng tiến sát lại và yêu cầu lái xe dừng xe nhưng anh ta kiên quyết không dừng đồng thời đâm bật barie để lao ra ngoài. Anh Nam sau đó đã may mắn nhảy ra khỏi xe trong khi lái xe tiếp tục bỏ chạy”, anh Hải cho hay.

Nam lái xe liều lĩnh này sau đó được xác định tên Đinh Văn Chung, sinh năm 1992, quê Sóc Sơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.