Hàng không

Hi hữu: Trâu bất ngờ xuất hiện ngay trên đường dẫn lên sân bay Nội Bài

22/01/2024, 16:31

Trưa 22/1, một con trâu bất ngờ xuất hiện trên đường hướng về nhà ga hành khách T1 của sân bay Nội Bài.

Tin từ Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài, khoảng 11h30 trưa nay (22/1), tại khu vực đường hướng về nhà ga hành khách T1 Nội Bài xuất hiện một con trâu đi về hướng nhà ga.

Ngay khi phát hiện, một nhân viên An ninh hàng không đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông trên đường nội cảng đã nhanh chóng đuổi trâu ra khỏi khu vực cảng.

Xuất hiện trâu ở đường lên nhà ga sân bay Nội Bài- Ảnh 1.

Hình ảnh con trâu đi về hướng nhà ga hành khách T1 của Cảng HKQT Nội Bài.

Theo đại diện Cảng HKQT Nội Bài, sự việc cá thể trâu xuất hiện trên đường giao thông nội cảng là tình huống hi hữu. Vụ việc không gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, di chuyển của các phương tiện tiếp cận sân bay Nội Bài.

Tuy nhiên, lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài đã chỉ đạo đơn vị chức năng gửi văn bản khuyến cáo đến địa phương các xã giáp ranh để tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở bà con trong việc quản lý vật nuôi, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn hàng không và hình ảnh của cảng hàng không cửa ngõ của Thủ đô.

Xuất hiện trâu ở đường lên nhà ga sân bay Nội Bài- Ảnh 2.

Ngay khi phát hiện sự việc, một nhân viên an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông trên đường nội cảng đã nhanh chóng đuổi trâu ra khỏi khu vực cảng.

Sân bay Nội Bài nằm ở vị trí tiếp giáp với 5 xã sản xuất nông nghiệp. Do vậy, công tác ngăn chặn các cá thể động vật nuôi, động vật hoang dã tại các khu vực Cảng HKQT Nội Bài luôn được các cảng quán triệt, tăng cường giám sát để phát hiện và đẩy đuổi kịp thời.

Hàng năm, Cảng HKQT Nội Bài đều phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Bắc tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về văn hóa an toàn hàng không cho các xã giáp ranh sân bay. Đồng thời, gửi văn bản khuyến cáo đến các xã về việc không thả diều, bóng bay, flycam, đốt rơm rạ, quản lý vật nuôi… đảm bảo an toàn bay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.