Thời sự Quốc tế

Hụt quân số, Ukraine tuyển người nước ngoài gia nhập vệ binh

23/02/2024, 10:17

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ký sắc lệnh cho phép người nước ngoài, cả đàn ông và phụ nữ, phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia nước này.

Ngày 21/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành sắc lệnh cho phép công dân nước ngoài gia nhập Lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Theo đó, những người không có quốc tịch Ukraine muốn tham gia lực lượng phải cư trú hợp pháp tại nước này, không có tiền án tiền sự, tham gia trên tinh thần tự nguyện có hợp đồng và đáp ứng các yêu cầu khác quy định trong Luật Nghĩa vụ quân sự.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đồng ý cho phép người nước ngoài, cả đàn ông và phụ nữ, phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia nước này. (Ảnh: Cổng thông tin Tổng thống Ukraine)

Tổng thống Ukraine đồng ý cho phép người nước ngoài, cả đàn ông và phụ nữ, phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia nước này (Ảnh: Cổng thông tin Tổng thống Ukraine).

Vị trí cấp bậc của các quân nhân không có quốc tịch Ukraine là binh nhì hoặc trung sĩ. Ngoài ra, phụ nữ nước ngoài có thể đăng ký nhập ngũ nếu có vị trí trống phù hợp với khả năng.

Hợp đồng với các quân nhân được thuê sẽ kéo dài 3 năm đối với vị trí binh nhì và 3-5 năm với các vị trí trung sĩ và hạ sĩ quan.

Các quân nhân sẽ phải hoàn thành bài kiểm tra thể lực và hai tháng thử việc mới được ký hợp đồng.

Theo ông Damien Magrou, người phát ngôn Quân đoàn Quốc tế Ukraine, hiện có khoảng 20.000 người nước ngoài đến từ 55 quốc gia đang phục vụ trong quân đoàn.

Việc Ukraine cho phép người nước ngoài nhập ngũ diễn ra trong bối cảnh nước này đối mặt với tình trạng thiếu hụt quân số và vũ khí trầm trọng, gặp thất bại trên nhiều mặt trận chiến lược, trong đó mới đây là mặt trận Avdiivka.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.