Vận tải

Khách ùn ùn đổ về Đà Nẵng, ga tàu, bến xe nhộn nhịp

29/04/2022, 13:38

Dịp lễ 30/4 - 1/5, du khách ùn ùn đổ về Đà Nẵng, ga tàu, bến xe tấp nập, đánh dấu sự nhộn nhịp trở lại của ngành vận tải, du lịch địa phương.

Trưa 29/4, tàu SE3 đến ga đường sắt Đà Nẵng, hàng trăm hành khách tay xách nách mang hành lý chuẩn bị cho chuyến du lịch đầu hè tại thành phố.

img

Ga đường sắt Đà Nẵng bắt đầu nhộn nhịp với hàng loạt chuyến tàu dịp lễ 30/4 - 1/5

Ghi nhận của PV, lượng khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng cao so với cùng kỳ. Trước sân ga, taxi, grab hoạt động nhộn nhịp, khác hẳn với khung cảnh vắng vẻ trước đây.

Anh Trương Công Sơn (du khách đến từ Hà Tĩnh) cho biết, gia đình dự tính đi du lịch Đà Nẵng đã lâu nhưng chưa có thời gian thích hợp. Dịp lễ này được nghỉ nhiều, anh cũng xin nghỉ thêm 1 ngày đặt vé tàu cùng gia đình 4 người vào Đà Nẵng.

Bà Lê Thị Tuyến - Đội trưởng Đội khách vận, Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng cho hay, dịp lễ này mỗi ngày ga Đà Nẵng bán trung bình 500 lượt vé, từ ngày 29/4 đến 2/5 có khoảng 8.000 lượt khách đến và đi từ Đà Nẵng.

img

Bến xe Đà Nẵng cũng đông đúc hơn trong những ngày cận lễ 30/4 - 1/5

Bà Tuyến cho biết thêm, do nhu cầu khách tăng cao nên ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên và tăng cường là 2 đôi tàu SE21, SE22 chạy chặng Đà Nẵng - TP.HCM và SE19, SE20 chạy chặng Đà Nẵng - Hà Nội. Đồng thời, nối thêm toa tàu để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp này.

Ghi nhận tại Bến xe trung tâm TP. Đà Nẵng, sáng 29/4 có khá đông khách đến mua vé đi các tỉnh. Khu vực xe lên tài cũng đông đúc, nhộn nhịp hơn so với trước.

Lãnh đạo Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, dự báo lượng khách sẽ tăng trong dịp này nên đã yêu cầu các đơn vị vận chuyển lên sẵn kế hoạch tăng 30% số đầu xe để phục vụ hành khách.

img

Đông đúc hành khách chờ xe tại sân ga Đà Nẵng

img

Không chỉ có khách đến Đà Nẵng du lịch, dịp lễ này cũng là thời điểm những người làm ăn xa về thăm gia đình

img

Dịp lễ này mỗi ngày ga Đà Nẵng bán trung bình 500 lượt vé

img

Ngành đường sắt phải tăng thêm chuyến, nối thêm toa tàu để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao dịp lễ

img

Tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng cũng nhộn nhịp hơn, số ít hành khách đến trực tiếp đặt vé, còn lại hầu hết đều đặt vé xe qua tổng đài của các nhà xe

img

Hành khách chờ lên xe tại nhà chờ Bến xe trung tâm Đà Nẵng

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.