Điều tra

Khởi tố cán bộ xã ở Cà Mau giả chữ ký nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19

23/05/2023, 10:05

Một cán bộ xã ở Cà Mau bị khởi tố để điều tra về hành vi tham ô tài sản, liên quan đến tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ngày 23/5, VKSND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) đã có quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lư Công Vinh, công chức Văn phòng thống kê xã Khánh Hội (phụ trách LĐ-TB&XH năm 2021) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Trước đó, ngày 24/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh đã có quyết định khởi tố đối với bị can Lư Công Vinh để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản” xảy ra vào năm 2021 tại UBND xã Khánh Hội.

img

Một cán bộ xã ở Cà Mau bị khởi tố về hành vi tham ô tài sản liên quan tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bời dịch Coid-19 (Ảnh minh họa)

Theo điều tra ban đầu, trước đó, nhiều người dân là lao động tự do trên địa bàn xã Khánh Hội, huyện U Minh bị thất nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Mặc dù, đã nhiều lần hỏi thăm nhưng người dân không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Ông Vinh báo cáo, do một số đối tượng có tên trong danh sách hỗ trợ mà không liên hệ được hoặc liên hệ được mà không đến nhận nên đến thời điểm quyết toán sợ mất quyền lợi người dân, nên ông đã gọi nhờ Trưởng ấp 3 nhận thay để tiếp tục liên hệ cấp cho 24 đối tượng, tổng số tiền 36 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Vinh cũng thừa nhận việc không cho người khác ký thay vào danh sách cấp tiền và tự ý cho Trưởng ấp nhận tiền cấp cho đối tượng mà không được sự chỉ đạo của UBND xã là sai nguyên tắc tài chính, sai quy trình và sẽ chịu trách nhiệm về hành vi sai sót này.

Ngay khi vụ việc vỡ lở, ông Vinh bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ việc làm rõ các thông tin liên quan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.