Quân sự

Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các mục tiêu khủng bố ở Syria

05/05/2021, 16:25

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiêu diệt các tay súng Syria ở ngã ba ba tỉnh trong các đợt không kích kéo dài cả ngày.

img

Máy bay chiến đấu của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

Báo Phóng Viên của Nga ngày 5/5 đưa tin, trong 24 giờ qua, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công hàng chục cuộc tấn công vào các mục tiêu của các chiến binh thánh chiến IS (một tổ chức khủng bố bị Nga cấm tại Nga) ở Syria.

Hỏa lực từ các máy bay chiến đấu và ném bom của Không quân Nga tiếp tục phá hủy có phương pháp các vị trí công sự, hầm trú ẩn, nhà kho, trạm thông tin liên lạc, nhân lực và thiết bị của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Điều này cũng đã được báo cáo vào ngày 4 tháng 5 năm 2021 bởi tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Vương Quốc Anh có tên Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR).

Có thông tin cho rằng lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đang thực hiện các cuộc không kích tích cực vào các chiến binh ở khu vực ngã ba nơi tiếp giáp ba tỉnh Aleppo - Hama - Raqqa.

Ngoài ra, phần phía đông của tỉnh Homs và các vùng Atriya và Jebel al-Bishri ở ngã ba của các tỉnh Deir ez-Zor-Raqqa đã phải hứng chịu các cuộc tấn công dữ dội bằng tên lửa và bom hàng không.

Tại khu vực này, nơi ảnh hưởng đến 5 tỉnh của Syria cùng một lúc, đã có sự gia tăng hoạt động của các chiến binh thánh chiến trong sáu tháng qua.

Tổ chức phi chính phủ SOHR đã thống kê được khoảng 60 cuộc không kích, lưu ý rằng sự tập trung của các đơn vị quân đội Syria và các đơn vị của lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ vẫn đang hiện diện và tiếp tục duy trì kiểm soát ở các tỉnh Hama và Raqqa.

Vào tháng 4, chính quyền Damascus đã tiếp tục phát động một chiến dịch quân sự chống khủng bố lớn nhằm loại bỏ tổ chức khủng bố IS.

Các đơn vị của sư đoàn 11 và 25, cũng như quân đoàn 5 của quân đội đã được huy động đến khu vực này. Từ trên không, quân đội của Tổng thống Syria Assad nhận được hỗ trợ bởi máy bay và trực thăng của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và Không quân Syria.

Lưu ý rằng hàng trăm dân thường Syria, dân quân, chiến binh thân Iran và binh sĩ quân đội chính phủ Syria đã chết dưới tay các chiến binh trong sáu tháng qua.

Đồng thời, với sự hỗ trợ của Nga, hàng trăm tên khủng bố, hàng chục phương tiện và các cơ sở quân sự khác nhau của chúng đã bị phá hủy. Cuộc nội chiến ở Syria đã diễn ra từ mùa Xuân năm 2011.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.