Thời sự Quốc tế

Kỳ lạ một khách tự ý mở cửa, trèo ra cánh máy bay nhưng được hàng chục người ủng hộ

28/01/2024, 13:26

Người đàn ông tự ý mở cửa thoát hiểm trèo lên cánh một máy bay ở sân bay Mexico City. Tuy hành động trên, theo quy định là đã vi phạm an toàn bay, nhưng anh lại nhận được sự đồng tình của nhiều hành khách khác.

Mới đây, sân bay quốc tế Mexico City xác nhận đã xảy ra sự việc một nam hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm và đi lại trên cánh của một máy bay AeroMexico đang chờ khởi hành tới Guatemala.

Người này sau đó đã bị cảnh sát khu vực sân bay tạm giữ. Thông thường, đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có thể phải chịu mức phạt nặng nhưng ít nhất 77 hành khách trên chuyến bay đã cùng ký tên ủng hộ.

Theo hành khách trên chuyến bay AM672, hãng hàng không AeroMexico đã bắt họ phải chờ đợi suốt hơn 4 giờ trong tình trạng bí bách, thiếu hệ thống thông gió và nước uống.

“Việc chậm trễ giờ bay và thiếu không khí trong cabin gây nguy hiểm cho sức khỏe của hành khách, anh ấy đã cứu mạng chúng tôi”, những hành khách viết trong tuyên bố và ký tên bày tỏ đồng tình với hành động của người đàn ông.

Ít nhất 77 hành khách đã cùng ký tên ủng hộ hành động của người đàn ông trên chuyến bay bị hoãn (Ảnh: AP)

Ít nhất 77 hành khách đã cùng ký tên ủng hộ hành động của người đàn ông trên chuyến bay bị hoãn (Ảnh: AP).

Nhiều hành khách chụp ảnh và quay video sự việc, đăng tải trên mạng xã hội. Trong đó, có thể thấy mọi người trên máy bay phải dùng tay quạt mát và xin tiếp viên nước uống.

Trong báo cáo trình lên cơ quan quản lý sân bay, hãng hàng không cũng xác nhận những vấn đề hành khách nêu. Theo đó, chuyến bay ban đầu khởi hành từ 8h45, nhưng do có cảnh báo bảo trì nên máy bay buộc phải trở lại để kiểm tra.

Đến 11h37, hành khách bắt đầu bức xúc, một người đã mở cửa khẩn cấp và bước ra ngoài cánh máy bay.

Các đơn vị theo dõi chuyến bay quốc tế cũng xác nhận chuyến bay AM672 từ Mexico City tới Guatemala đã bị hoãn 4 giờ 56 phút.

Cơ quan chức năng tại sân bay Mexico City cho biết chưa xác định cụ thể danh tính người đàn ông và từ chối trả lời câu hỏi về án phạt cho hành vi của nam hành khách.

Trong khi đó, đại diện hãng hàng không đến nay vẫn chưa có phản hồi tới báo giới về vụ việc trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.