Đời sống

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024

14/02/2024, 05:30

Không chỉ những món quà ý nghĩa, bó hoa lãng mạn, lời chúc Valentine ngắn gọn, hay và ngọt ngào nhất gửi đến người yêu thể hiện tình cảm chân thành là điều không thể thiếu trong dịp lễ Tình nhân 14/2.

Cách tốt nhất để thể hiện tình cảm của mình dành cho người ấy chính là gửi tặng những lời chúc ngọt ngào, ấm áp. Lời chúc hay và ý nghĩa từ cái tâm của mỗi người sẽ khiến trái tim nửa kia xao xuyến, bồi hồi.

Lời chúc Valentine hay và ý nghĩa cho ngày lễ tình nhân 14/2 gợi ý ở đây sẽ giúp bạn và một nửa của mình có thêm những lựa chọn để gửi cho nhau lời yêu thương ngọt ngào trong ngày lễ quan trọng này.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 1.

Khoảng cách có thể ngăn anh nhìn thấy em hay chạm vào em nhưng không thể cản được tình cảm mỗi lúc mà anh dành cho em.

Nên chúc gì trong ngày lễ Valentine?

1. Chúc mừng em yêu dịp Lễ tình nhân nhé. Chúc nửa kia của anh luôn được hạnh phúc, vui vẻ và mãi là cô gái mà anh yêu nhất!

2. Trong ánh mắt của anh, em nhìn thấy ngày mai. Trong vòng tay của anh, em tìm thấy được tình yêu. Yêu anh hôm nay và mãi luôn về sau.

3. Sở thích của anh chính là làm cho em luôn hạnh phúc, công việc mỗi ngày của anh là chăm sóc em, nhiệm vụ tối cao của anh là phải bảo vệ em, cuộc sống của anh chỉ đơn giản là mãi yêu em. Happy Valentine's Day!

4. Cảm ơn chồng vì đã luôn quan tâm và làm cho vợ vui mỗi ngày. Em cảm thấy vô cùng may mắn vì được làm vợ của anh. Mong gia đình nhỏ của chúng ta mãi luôn bên nhau và ấm áp như thế này. Happy Valentine's Day!

5. Khoảng cách có thể ngăn anh nhìn thấy em hay chạm vào em nhưng không thể cản được tình cảm mỗi lúc mà anh dành cho em. Yêu xa quả là một thách thức không hề nhỏ nhưng nếu khi ta chung tay vượt qua được thì đó là một kết thúc đẹp tươi. Hãy cùng nhau nắm tay và đi cùng anh em nhé!

Lời chúc Vanlentine 14/2 dành cho người đang yêu

1. Thời gian có thể trôi đi, mọi thứ có thể thay đổi nhưng tình yêu anh dành cho em sẽ mãi không bao giờ nhạt phai. Em thấy khó tin lắm đúng không? Vậy thì hãy để anh chứng minh cho em thấy nhé người anh yêu.

2. Một thiên thần hỏi anh tại sao anh lại yêu em nhiều đến thế, anh đã nói rằng anh rất yêu em bởi vì chả có lí do nào để không làm như thế cả.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 2.

Anh mong rằng Valentine gần đây nhất anh đư­ợc nói với em rằng chúc bà xã của anh mọi sự tốt lành.

3. Người ta nói rằng, nếu có ít nhất một người quan tâm đến mình, thì cuộc đời vẫn đáng sống. Vì thế, khi nào mà gặp rắc rối hay em muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng còn có anh em nhé!

4. Ngày 14/2 luôn là ngày thật đặc biệt với anh và em. Vì đó lại thêm ngày anh được yêu thương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào hãy gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé. Anh mong rằng Valentine gần đây nhất anh đư­ợc nói với em rằng chúc bà xã của anh mọi sự tốt lành.

5. Anh đã có được em! Nếu em ghét anh, hãy dùng mũi tên bắn anh, nhưng đừng bắn vào trái tim anh em nhé vì em ở đó đấy.

6. Một ngày anh có thể không gọi điện và nhắn tin cho em lúc thức dậy và trước khi đi ngủ, nhưng hãy tin rằng không ngày nào là không mở đầu và kết thúc với ý nghĩ về em.

7. Em yêu! Chúng ta đã cùng vượt qua những khoảng thời gian khó khăn. Anh chỉ muốn cho tất cả mọi người biết rằng: em là duy nhất của anh... Anh yêu em rất nhiều!

8. Anh sẽ luôn đi bên cạnh em chỉ với 1 điều kiện: em hãy giấu đôi cánh của em mỗi lần chúng ta đi cùng nhau nếu không cả thế giới sẽ biết em là thiên thần của anh mất.

9. Thế giới của anh trở thành thiên đường khi anh có những khoảnh khắc kì diệu bên em.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 3.

Gửi lời chúc 14/2 đến người yêu của mình để thể hiện tình cảm nhé

10. "Anh đã luôn mơ những giấc mơ thật đẹp, những giấc mơ trong đó có em…Em đến bên anh thật nồng nàn, say đắm như sự sắp đặt của số phận. Trong mơ, anh là người hạnh phúc, và anh cứ muốn kéo dài giấc mơ hạnh phúc ấy, kéo dài mãi mãi…Chúc em yêu một Valentine thật vui vẻ và hãy nhớ đến anh."

11. Một ngày anh có thể không gọi điện và nhắn tin cho em lúc thức dậy và trước khi đi ngủ, nhưng hãy tin rằng không ngày nào là không mở đầu và kết thúc với ý nghĩ về em.

12. Về khoảng cách, em đang ở xa anh. Về ý nghĩ, em đang rất gần anh. Còn về tình cảm thì trái tim em đã ở trong anh rồi.

13. Dậy đi bé, sáng Valentine rồi kìa! Anh nhờ một thiên thần tới gọi bé dậy nhưng thiên thần bảo không thể đánh thức một thiên thần khác...Vì thế anh đành tự đánh thức bé vậy. Yêu em thật nhiều!

14. Nếu anh có thể thay đổi thứ tự trong bảng chữ cái, anh sẽ đặt chữ I (Anh) cạnh chữ U (Em).

15. Em là lẽ sống của đời anh! Tình yêu của anh hãy thật hạnh phúc bên anh trong ngày Valentine nhé!

16. Mỗi lần anh hành động theo trái tim mình, nó dẫn thẳng tới em. Em thấy đó …, trái tim anh chỉ muốn gần trái tim em thôi.

17. Em yêu! Nếu có một điều ước thì anh sẽ ước rằng mỗi ngày trôi qua đều là một ngày Valentine thật đẹp đối với tình yêu của chúng ta.

18. Bây giờ anh đã yêu em, hôm nay và ngày mai nữa, và chúa đã cho anh thời gian..Anh sẽ yêu em đến cuối cuộc đời.

19. Anh muốn nói rằng anh yêu và nhớ em rất nhiều... Nhưng anh hứa chúng ta sẽ cùng ăn mừng ngày này với thật nhiều tình yêu và hạnh phúc.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 4.

Em yêu, cảm ơn vì đã yêu anh ngay cả lúc gian khó nhất. Chúc em yêu có một ngày Valentine tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Lời chúc Valentine ngọt ngào dành cho bạn gái

1. Thiên đường là gì? Em yêu, thiên đường là cuộc sống có em ở bên cạnh anh. Cảm ơn em đã bên anh và vẽ nên một tình yêu trọn vẹn.

2. Em chính là lý do hạnh phúc có nơi cư trú vĩnh hằng trong tim anh. Nếu có một điều ước thì đó là mỗi phút anh dành cho em sẽ tồn tại mãi mãi.

3. Bất cứ lúc nào khi anh nghĩ về em, anh càng ngày càng yêu em nhiều hơn. Chúc em một ngày Valentine luôn xinh đẹp, vui vẻ và hạnh phúc.

4. Cuộc sống của anh trở nên đẹp và ý nghĩa biết bao khi luôn có em bên cạnh bởi em là viên ngọc quý nhất trong vũ trụ này. Anh yêu em.

5. Em yêu, cảm ơn vì đã yêu anh ngay cả lúc gian khó nhất. Chúc em yêu có một ngày Valentine tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Happy Valentine's Day!

6. Anh hạnh phúc khi có em bên cạnh trong cuộc đời của anh. Chúc mừng ngày lễ tình nhân, em yêu của anh!

6. Anh không có nhiều tiền nhưng có em bên cạnh, anh cảm thấy như mình là người giàu nhất thế giới. Happy Valentine's Day, em yêu!

7. Anh rất hạnh phúc khi có em bên đời. Chúc mừng ngày lễ tình nhân, em yêu của anh.

8. Ngốc ơi! Nếu tình yêu là lực hấp dẫn, thì em chính là Trái đất, còn nếu xinh đẹp là tội ác, thì có lẽ em đáng bị kết án tử hình... Anh yêu em nhiều lắm ngốc à! Hãy bên anh và cùng sát cánh với anh nha ngốc ơi.

9. Chúng ta đã cùng vượt qua những tháng ngày gian khó nhất, em yêu. Anh chỉ muốn cho tất cả biết rằng: Em là duy nhất của anh... Anh yêu em rất nhiều.

10. Em là người đặc biệt trong đời với anh và anh thương em từ tận đáy lòng. Em ở đây... trong anh, và trong cả những giấc mơ của anh.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 5.

Chúc anh một ngày thật ý nghĩa, yêu anh và yêu cả Ngày lễ Tình nhân!

Lời chúc Valentine ấm áp dành cho bạn trai

1. Một mùa lễ Valentine nữa lại về. Em được ở bên anh thật là vui và hạnh phúc. Cảm ơn anh vì đã luôn yêu thương em. Valentine mình hãy bên nhau anh nhé.

2. Happy Valentine Day! Chúc anh có một Ngày lễ Tình nhân thật là lãng mạn và thật đẹp. Yêu anh!

3. Chúc anh một ngày thật ý nghĩa, yêu anh và yêu cả Ngày lễ Tình nhân!

4. Nhân dịp Valentine, em chúc cho chúng ta sẽ mãi hạnh phúc bên nhau như thể ngày nào cũng là Ngày lễ Tình nhân. Yêu anh!

5. Em mong rằng em sẽ nhận được món quà rất lớn từ anh, đó chính là tình yêu của anh. Happy Valentine Day!

6. Nhân Ngày lễ Tình nhân 14/2, em chỉ muốn cảm ơn anh yêu vì đã luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho em. Em luôn tự hào về anh.

7. Anh yêu! Một mùa Valentine lại về, em chúc anh luôn vui vẻ và thành đạt. Chúc cho tình yêu của chúng ta mãi luôn đẹp và lãng mạn như ngày nào. Chúc anh tất cả, yêu anh nhiều.

8. Bông hoa rực rỡ rồi sẽ úa tàn, dòng sông cũng có khi đầy khi cạn, chỉ có tình yêu của đôi mình là luôn tràn đầy phải không anh? Chúc anh yêu Valentine tuyệt vời bên em!

9. Em luôn mong chờ những giây phút được gần kề bên anh và mong rằng những giây phút ấy sẽ kéo dài mãi mãi. Hạnh phúc và niềm vui của em luôn là được ở cạnh anh. Chúc anh ngày Valentine thật vui vẻ và ấm áp!

10. Một dòng sông không làm nên biển cả, một cánh buồm sẽ trơ trọi cô đơn, nhưng chỉ cần một mình anh đã làm em vui vẻ và hạnh phúc rồi. Em yêu anh tình yêu của em. Happy Valentine's Day!

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 6.

Được làm chồng của em - người phụ nữ đẹp nhất, khiến anh trở thành người đàn ông may mắn nhất trên thế giới.

Lời chúc Ngày lễ Tình nhân dành cho vợ

1. Valentine vui vẻ, người vợ tuyệt vời của anh! Bên nhau mãi nhé, yêu em.

2. Vào Ngày lễ Tình nhân, ngày lễ được nhiều cặp đôi trên khắp thế giới rất kỳ vọng, vì vậy em và anh hãy trở thành cặp đôi hạnh phúc nhất nhé.

3. Vợ yêu, em có nhớ nụ hôn đầu tiên của chúng ta không? Đó chính xác là những gì anh nhớ đến em vào mỗi dịp Valentine.

4. Chúc mừng Ngày lễ Tình nhân! Cảm ơn em đã đồng hành với anh trong cuộc sống ngọt ngào này.

5. Cả cuộc sống anh như chìm đắm vào trong đôi mắt em. Anh yêu vợ bằng cả cuộc đời mình.

6. Được làm chồng của em - người phụ nữ đẹp nhất, khiến anh trở thành người đàn ông may mắn nhất trên thế giới. Chúc mừng Ngày lễ Tình nhân, người vợ tuyệt vời của anh!

7. Anh đã dành cả đêm qua để suy nghĩ về những gì chúng ta sẽ làm vào ngày Valentine. Một cái ôm nhé, em nghĩ sao?

8. Valentine là dịp để anh phải suy nghĩ về tất cả tình yêu mà anh và em đã cùng nhau trải qua. Cuộc sống của anh sẽ không thay đổi nếu không có em. Chúc mừng Ngày lễ Tình nhân, vợ của anh!

9. Valentine vui vẻ nhé, vợ của anh! Người phụ nữ khiến trái tim anh loạn nhịp mỗi khi nhìn thấy, mỗi khoảnh khắc với em giống như đầu tiên của chúng ta gặp nhau. Anh yêu em, vợ yêu.

10. Chúc mừng Valentine vợ yêu, người đã luôn ở bên cạnh và chữa lành vết thương của anh; đó là lý do tại sao anh không muốn rời xa em, yêu em.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 7.

Ai mà cần chocolate cơ chứ? Cuộc sống của em đã quá ngọt ngào khi ở bên anh. Chúc anh Valentine vui vẻ, chồng yêu!

Lời chúc Valentine dành cho chồng

1. Chồng ơi, món quà tuyệt nhất mà em có thể yêu cầu chính là anh, anh là người giữ chìa khóa cho trái tim em. Chúc mừng Ngày lễ Tình nhân.

2. Em muốn anh biết rằng anh đã lấp đầy trái tim em với tình yêu, niềm vui và niềm tự hào. Chúc mừng ngày Valentine. Chúc anh luôn hạnh phúc vì có em ở bên cạnh.

3. Này ông xã, người ta nói thứ mình mất đi mới biết sự quý giá. Nhưng với em thứ đáng quý nhất trên đời này là anh nên em không cần phải đánh mất mới nhận ra đâu. Mong rằng anh sẽ đi cùng em đến hết cuộc đời. Yêu và thương anh rất nhiều!

4. Ai mà cần chocolate cơ chứ? Cuộc sống của em đã quá ngọt ngào khi ở bên anh. Chúc anh Valentine vui vẻ, chồng yêu!

5. Không có điều gì trên thế giới làm em vui hơn biết rằng chúng ta thuộc về nhau. Mong rằng trái tim chúng ta sẽ mãi đập chung một nhịp. Mãi mãi yêu anh, chồng yêu.

6. Anh là niềm vui, là ánh sáng của đời em. Anh là niềm hạnh phúc và là người đàn ông tuyệt vời nhất em từng gặp. Thật vui vì được gọi anh là chồng. Happy Valentine Day.

7. Anh chính là nguyên do khiến hạnh phúc luôn luôn ngự trị trong trái tim em. Nếu có một điều ước, em sẽ ước mọi giây phút bên anh trở thành vĩnh cửu.

Lời chúc Valentine ý nghĩa nhất

1. Cuộc sống của anh trở nên hoàn hảo hơn bởi vì có em ở bên cạnh. Cảm ơn em vì tất cả những gì em làm và chúc em có ngày Valentine hạnh phúc.

2. Em sinh ra để ở bên cạnh anh. Em sẽ làm cho anh mỗi ngày đều cảm thấy như là ngày Valentine.

3. Em chính là công chúa mà anh tìm bấy lâu nay. Chúc em ngày Valentine và 365 ngày/năm đều hạnh phúc, rạng ngời và vui vẻ.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 8.

Em yêu, em đã mang đến cuộc đời anh tất cả niềm vui mà cuộc sống có thể ban tặng. Chúc em Valentine hạnh phúc!

4. Em yêu, em mang vào thế giới của anh tất cả niềm vui mà cuộc sống có thể mang lại. Chúc mừng ngày lễ tình nhân.

5. Xin gửi lời chúc Valentine ngập tràn hạnh phúc tới người đã cho anh mọi thứ anh mong muốn.

6. Mong rằng em sẽ có thật nhiều bạn bè xung quanh nhưng chỉ có duy nhất một Valentine, đó là anh.

7. Em yêu, em đã mang đến cuộc đời anh tất cả niềm vui mà cuộc sống có thể ban tặng. Chúc em Valentine hạnh phúc!

8. Cuộc sống của anh trở nên tươi đẹp hơn khi có em bởi vì em là viên ngọc quý giá nhất vũ trụ này. Anh yêu em, sweetheart.

9. Anh không có nhiều tiền, nhưng có em ở bên, anh cảm thấy mình là người đàn ông giàu có nhất thế giới. Happy Valentine day, my dear.

10. Có một số thứ tiền chẳng thể nào mua được, tình yêu của em là một trong số đó. Cảm ơn em đã làm cuộc sống của anh thêm phong phú bằng tình yêu bao la của em. Anh sẽ mãi trân trọng, giữ gìn và yêu em cả đời này.

11. Nhìn cuộc đời qua lăng kính tình yêu khiến đời trở nên đáng sống hơn. Cảm ơn em vì mọi thứ. Hãy cùng nhau khiến cho ngày Valentine trở nên đáng nhớ, em nhé!

12. Ngốc à! Thế là một Valentin nữa lại đến rồi. Tình yêu đã trải qua rất nhiều thử thách để được hạnh phúc như ngày hôm nay. Anh rất hạnh phúc khi được ở bên Em, lo lắng - yêu thương Em.

13. Không gì có thể thay đổi được tình yêu của anh dành cho em, bởi vì em là linh hồn của anh.

14. Xuân này anh không còn cô đơn nữa, vì đã có em. Cảm ơn em! Người mang cho anh niềm vui trong cuộc sống và hứng khởi trong công việc. Năm mới chúc em luôn xinh tươi, yêu đời, thành công trong cuộc sống. Anh sẽ luôn bên em!

15. Nếu anh không bao giờ gặp em…Anh sẽ không thích em. Nếu anh không thích em…Anh sẽ không yêu em. Nếu anh không yêu em..Anh sẽ không nhớ em. Nhưng anh đã làm…đang làm và sẽ làm. Yêu em thật nhiều…hôn em

16. Nhân ngày Lễ tình yêu, Anh muốn nói với Em rằng: Anh mãi bên Em và ngày càng yêu Em nhiều hơn. Hãy tin ở Anh, Em nhé!

17. Anh chỉ có 1 trái tim và giờ đây nó đã đi theo em. Hãy quan tâm đến nó giùm anh nhé bởi vì anh không còn làm chủ trái tim mình nữa rồi, em yêu!

18. Anh xin Chúa một bông hồng và ngài đã cho anh cả một vườn hoa, anh xin Chúa một giọt nước, ngài cho anh cả một đại dương, anh xin Chúa cho anh một thiên thần và ngài tặng em cho anh.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 9.

Anh xin Chúa cho anh một thiên thần và ngài đã tặng em cho anh.

19. Gửi em những lời chúc yêu thương nhất nhân dip năm mới và ngày Lễ tình yêu 14/2! Đơn giản anh chỉ muốn nói với em rằng anh mãi yêu em!

20. Nếu ai đó hỏi anh cuộc sống tươi đẹp nghĩa là gì. Anh sẽ dựa vào vai em, ôm em thật chặt và nói: Như thế này đó!”.

Lời chúc Valentine bằng tiếng Anh được yêu thích nhất

1. Wanna tell you that you are my life. I love you from bottom of my heart. I can’t stay without you. You are my valentine.

Em muốn nói với anh rằng anh là cả cuộc đời em. Yêu anh tận sâu thẳm trong trái tim. Em ko thể thiếu anh. Anh là tình yêu của em.

2. When I first saw you, I saw love.

And the first time you touched me, I felt love.

And after all this time, you’re still the one I love.

Lần đầu tiên em nhìn thấy anh... em đã thấy tình yêu…

Lần đầu tiên anh chạm vào em… em đã cảm nhận được tình yêu.

Và sau những khoảng thời gian đó… Anh vẫn là người duy nhất em yêu.

3. I hate when you smile at me because you make me crazy about you. I hate when you talk to me because you make me run out of words. I hate you when I see you because you make me love you more.

Anh ghét em cười vì em làm anh điên lên. Anh ghét em nói vì em làm anh lạc mất ngôn từ. Anh ghét em khi anh nhìn thấy em bởi vì em làm anh càng yêu em hơn.

4. I just want to say that I Love You A lot and I’m Missing You. But i promise that we’ll celebrate this day with lots of love and happiness..

Anh muốn nói rằng anh yêu và nhớ em rất nhiều…Nhưng anh hứa chúng ta sẽ cùng ăn mừng ngày này với thật nhiều tình yêu và hạnh phúc.

5. We’ve been through a few hard times honey..well..I just want to let all the people to know that you are my only one... I LOVE YOU VERY MUCH.

Chúng ta đã cùng vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, em yêu. Anh chỉ muốn cho tất cả mọi người biết rằng: em là duy nhất của anh… ANH YÊU EM RẤT NHIỀU.

Lời chúc Valentine hay và ngọt ngào nhất Lễ Tình nhân năm 2024- Ảnh 10.

In your eyes, I see tomorrow…In your arm I found love. Loving you to day and always.

6. I Have A Heart And Its True, But Now Its Gone From Me To You. So Care For It, Just Like I Do, Because I Have No Heart And You Have Two…

Sự thật là anh chỉ có 1 trái tim, nhưng giờ đây nó đã đi theo em. Hãy quan tâm đến nó như anh đã từng làm em nhé... Bởi anh không còn làm chủ được trái tim mình nữa rồi... Và em đã có cả 2.

7. In your eyes, I see tomorrow…In your arm I found love. Loving you to day and always.

Trong mắt anh, em nhìn thấy ngày mai…Trong vòng tay của anh, em tìm thấy tình yêu. Yêu anh hôm nay và mãi mãi.

8. If I never met you, I wouldn’t like you. If I didn’t like you, I would not love you. If I didn’t love you, I wouldn’t miss you. But I did, I do and I will. Love you so much…kisses

Nếu anh không bao giờ gặp em…Anh sẽ không thích em. Nếu anh không thích em…Anh sẽ không yêu em. Nếu anh không yêu em..Anh sẽ không nhớ em. Nhưng anh đã làm…đang làm và sẽ làm. Yêu em thật nhiều…hôn em

9. You are the most special person in my life and I love you from the core of my heart. You are there in me, in my thoughts and in my dreams. Without you my life loses its meanings. Even an hour without you causes pain in my heart. I wish we will never part.

Em là người đặc biệt trong đời đối với anh và anh yêu em tự đáy lòng. Em ở đây…trong anh, và trong những giấc mơ của anh. Thiếu em, cuộc sống của anh không còn ý nghĩa. Nếu 1 giờ thiếu em, trái tim anh sẽ đau nhói. Anh ước chúng ta sẽ không bao giờ là quá khứ.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình nhân Valentine 14/2

Thực tế, 14 tháng 2 là ngày lễ tình nhân, hay còn gọi là ngày lễ tình yêu.

Dịp này, những đôi yêu nhau thường dành tặng cho nửa kia của mình những món quà ý nghĩa như Socola, hoa hồng hoặc những câu chúc ngọt ngào với lời bày tỏ thật chân thành.

Chuyện kể rằng, vào khoảng thế kỷ thứ III, Claudius II khi đó là Hoàng đế của Đế quốc La Mã đã phát động nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được người dân ủng hộ.

Do gặp khó khăn trong việc huy động binh lính, Claudius II đã cho rằng, các chàng trai trẻ không tham gia nhập ngũ vì họ không muốn rời xa những người thân, người yêu, hôn nhân chỉ làm đàn ông La Mã thêm yếu đuối.

Sau đó, Claudius II ra sắc lệnh cấm người dân tổ chức lễ đính hôn và đám cưới để tập trung cho chiến tranh.

Trước lệnh cấm vô lý này, Claudius II lại một lần nữa bị nhiều người phản đối, trong đó có vị linh mục Valentine và Thánh Marius. Họ tiếp tục cử hành hôn lễ cho các cặp vợ chồng trẻ trong bí mật.

Khi sự việc bại lộ, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình vào ngày 14/2/273. Nhưng trước khi ra pháp trường, ông vừa kịp gửi tấm "thiệp Valentine" đầu tiên cho con gái của cai tù Asterius.

Trên tấm thiệp đó, ông đã ký tên "dal vostro Valentino" (có nghĩa là From your Valentine - từ Valentine của em).

Người ta tin rằng, nguồn gốc của ngày lễ tình yêu 14 tháng 2 là để tưởng niệm cái chết của linh mục Valentine.

Đó là lý do cứ vào ngày này, các đôi tình nhân lại trao nhau những bức thông điệp tình yêu. Riêng linh mục Valentine từ đó trở thành vị Thánh tình yêu, là biểu tượng của một tình yêu đẹp, hạnh phúc và vĩnh hằng.

Hoa và quà lễ tình nhân 14/2 chờ người muaHoa và quà lễ tình nhân 14/2 chờ người mua

Lễ tình nhân – Valentine Day nhằm ngày mùng 5 Tết nên không sôi động như mọi năm, xu hướng tặng hoa "banking", bó hoa tiền được nhiều người lựa chọn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.