Pháp đình

Lừa vay tiền để đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng, cô gái lãnh án chung thân

23/04/2024, 13:49

Do nợ nần, bị cáo My đã lừa vay của 4 người với số tiền gần 20 tỷ đồng để trả nợ và tiêu xài rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 23/4, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phạm Tiểu My (SN 1989, trú tại TP Tuy Hòa, Phú Yên) mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung vụ án, My vay mượn tiền của nhiều người để làm, ăn kinh doanh, đến tháng 1/2020 do làm ăn thua lỗ nên mất khả năng thanh toán.

Lừa vay tiền để đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng, cô gái lãnh án chung thân- Ảnh 1.

Bị cáo My lãnh mức án chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng. Ảnh: Thế Minh.

Để có tiền trả nợ, My nảy sinh ý định vay tiền của người sau trả cho người trước, nói dối vay để làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng.

Với thủ đoạn trên, lợi dụng mối quan hệ quen biết, My cung cấp nội dung không có thật về danh sách khách hàng cần đáo hạn, có người thân, quen biết cán bộ làm tín dụng tại các ngân hàng.

Do tin tưởng My nên từ tháng 7/2021 đến tháng 9/2021, các bà Phan Thị Mỹ L, Nguyễn Thị Kiều H, Nguyễn Thị Thu H, Dương Thị Bích D (đều trú TP Tuy Hòa, Phú Yên) cho My vay tiền số tiền gần 20 tỷ đồng. 

Sau khi vay được tiền, My không làm đáo hạn ngân hàng mà sử dụng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Khi đến hạn do không có tiền trả nên My bỏ trốn vào TP.HCM. Đến ngày 28/9/2023 bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.