Showbiz

Mai Phương trả lời thế nào về câu hỏi: Chủ nghĩa tư bản gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu?

03/12/2023, 13:40

Road to Miss World tập 1, hoa hậu Mai Phương được phóng viên quốc tế và ban giám khảo đặt câu hỏi: "Em có nghĩ rằng chủ nghĩa tư bản đã gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu mà chúng ta có bây giờ không? Cũng như là sự nóng lên toàn cầu"?

Series Road to Miss World tập 1 của hoa hậu Mai Phương chính thức được phát sóng, khắc họa hành trình chuẩn bị và luyện tập của đại diện Việt Nam là hoa hậu Mai Phương trước khi đến với đấu trường nhan sắc thế giới Miss World với gần 140 nước tham gia tại Ấn Độ.

Mai Phương trả lời thế nào về câu hỏi: Chủ nghĩa tư bản gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu? - Ảnh 1.

Hoa hậu Mai Phương chuẩn bị cho kỳ thi Miss World tại Ấn Độ với sự xuất hiện của 140 quốc gia.

Trong tập đầu tiên, Mai Phương đã có cuộc gặp gỡ đặc biệt với 4 giáo viên - phóng viên người nước ngoài và trải qua buổi training interview 100% bằng tiếng Anh với các câu hỏi được chính các giảng viên soạn thảo.‏

‏Khác với các tập Road to Miss World trước đây, phần luyện tập interview của Mai Phương được khai thác dưới góc độ một "phần thi ứng xử" giả định dựa trên các câu hỏi được đặt ra bởi các giáo viên và phóng viên nước ngoài. 

Tại đây, Mai Phương phải vận dụng kỹ năng ngoại ngữ và các kiến thức xã hội để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Đặc biệt, câu trả lời của Mai Phương có thể được chấp nhận hoặc bác bỏ. ‏

img
img
img
img

4 giáo viên - phóng viên người nước ngoài và trải qua buổi training interview 100% bằng tiếng Anh với các câu hỏi được chính các giảng viên soạn thảo.

‏Các câu hỏi xoay quanh việc nêu quan điểm về những vấn đề của xã hội. Ban đầu các câu hỏi khá đơn giản và có thể nói là "đại chúng" so với các cuộc thi săc đẹp, tương tự như:‏

‏"Là một Hoa hậu, bạn đề cao yếu tố nào nhất: Sắc đẹp, trí tuệ hay lòng trắc ẩn, tại sao"‏; "Nếu có thể quay ngược thời gian bạn sẽ nói gì với bản thân?"‏

‏Dần về sau độ khó được tăng lên với các câu trả lời cần được lựa chọn "có" hoặc "không" với những quan điểm rõ ràng và mạch lạc hơn. Tương tự như:‏

‏"Bạn có nghĩ rằng các cuộc thi sắc đẹp cần dân chủ hoá hơn, cho phép các thi sinh thừa cân và khuyết tật tham gia?" hay "Em có nghĩ rằng chủ nghĩa tư bản đã gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu mà chúng ta có bây giờ không? Cũng như là sự nóng lên toàn cầu"…

Mai Phương trả lời thế nào về câu hỏi: Chủ nghĩa tư bản gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu? - Ảnh 3.

‏‏Hoa hậu Mai Phương dễ dàng trả lời

‏‏Hoa hậu Mai Phương trả lời: "Mọi người trên thế giới đều muốn đạt được lợi ích từ bất kỳ lĩnh vực nào mà họ đang làm việc và bất kỳ người nào họ gặp, miễn là lợi ích chung và điều này cũng đồng nghĩa với việc biến đổi khí hậu. Tôi không nghĩ rằng đó là do chủ nghĩa tư bản, mà là về cách chúng ta sống hằng ngày, lượng khí thải mà chúng ta tạo ra và các nguồn nước chúng ta sử dụng. 

Có thể mọi người sẽ nghĩ về các nhà máy, nơi mọi người kiếm tiền và đang ra khí thải ở khắp nơi. Và rồi đến chúng ta là những người khách hàng cuối cùng. Tuy nhiên bản thân tôi nghĩ tất cả đều đến từ phía chúng ta, chúng ta là phần cầu và chúng ta đã gây ra biến đổi khí hậu không phải vì chính chủ nghĩa tư bản mà vì nhu cầu cá nhân mà tạo ra toàn bộ sự thay đổi này trong môi trường".

Mai Phương trả lời thế nào về câu hỏi: Chủ nghĩa tư bản gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu? - Ảnh 4.

‏‏Hoa hậu Mai Phương và 4 vị chuyên gia trong vai trò ban giám khảo.

‏Các câu trả lời của Hoa hậu Mai Phương được ban giám khảo đánh giá tốt và đưa ra nhiều lời nhận xét tích cực. Tuy nhiên các giáo viên cũng góp ý về các quan điểm của Mai Phương cần rõ ràng hơn thay vì lựa chọn phương án trung lập an toàn. Song, điểm cô cần lưu ý và cải thiện trong thời gian sắp tới còn là gương mặt, ánh mắt, thần thái tự tin hơn khi ứng xử.‏

Hoa hậu Mai Phương - đại diện Việt Nam tại Miss World sắp tới được đánh giá là một trong những nàng hậu đã có kinh nghiệm và kỹ năng khi từng chinh chiến ở một số cuộc thi nhan sắc lớn trong nước. 

Nàng hậu được biết đến với khả năng giao tiếp Tiếng Anh lưu loát, sở hữu IELTS 8.0, ngoài ra với lối ứng xử tự nhiên cùng khả năng tư duy và sử dụng từ vựng một cách sắc bén.‏

‏Bên cạnh các kỹ năng về trình diễn, ứng xử (interview) là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà các đại diện nhan sắc cần có khi chinh chiến tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế. 

Mai Phương trả lời thế nào về câu hỏi: Chủ nghĩa tư bản gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu? - Ảnh 5.

Hoa hậu Mai Phương được đánh giá là nhan sắc vượt trội so với các nhan sắc hiện nay, cô thông minh, sắc sảo và sở hữu ielts 8.0.

Mai Phương trả lời thế nào về câu hỏi: Chủ nghĩa tư bản gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu? - Ảnh 6.

Mai Phương trả lời thế nào về câu hỏi: Chủ nghĩa tư bản gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu? - Ảnh 7.

Đặc biệt, tại Miss World các đại diện sẽ tham gia phần thi phỏng vấn kín với ban giám khảo và phần thi Head to Head, đây vừa là cơ hội vừa là thử thách để các thí sinh thể hiện con người, góc nhìn, quan điểm của chính mình. Vì vậy, có kỹ năng ứng xử tốt sẽ giúp ban giám khảo dễ dàng thấu hiểu với những quan điểm mà thí sinh trình bày.

‏Mai Phương là nàng hậu được nhiều đánh giá tích cực không chỉ nhan sắc mà còn là tri thức, giỏi giang và đa tài, luôn cố gắng trau dồi và rèn luyện bản thân mình, cống hiến hết mình cho hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng mà cô mang lại.

Với những nỗ lực không ngừng, tin chắc rằng Hoa hậu Mai Phương đã gần như chạm vào sự "hoàn thiện" cho hành trình chinh phục chiếc vương miện Miss World lần thứ 71 tại Ấn Độ vào tháng 2 sắp tới. 

Sau khi tập 1 Road to Miss World được công chiếu đã cán mốc 10.000 lượt xem sau 12 giờ công chiếu. Bên cạnh đó, đây còn là chủ đề được bàn tán rất nhiều trong các hội nhóm fans sắc đẹp.


 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.