Thế giới giao thông

Boeing 737 MAX phải hạ cánh khẩn vì bay mất cửa giữa trời

06/01/2024, 15:25

Một chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Oregon sau khi một cửa máy bay bị tung ra giữa không trung.

Đại diện hãng hàng không Alaska Airlines cho biết, sự việc xảy ra ngày 5/1. Chuyến bay mang số hiệu 1282 khởi hành từ Portland, Oregon đến Ontario, California (Mỹ). Sau khi cất cánh vào lúc 5h07 (giờ địa phương), máy bay đã chuyển hướng sau khi tăng lên độ cao 16.000 feet (4.876m) và phải hạ cánh khẩn cấp do sự cố vào lúc 5h26 (giờ địa phương).

Theo KPTV-TV, một bức ảnh do hành khách trong chuyến bay cung cấp cho thấy, trong quá trình cất cánh phần cửa của chiếc máy bay này đã tung ra", để lại lỗ hổng lớn trên thân máy bay.

Máy bay đã hạ cánh an toàn với 174 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. May mắn thay không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào trên máy bay bị thương.

(Video: Fox News)

Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã thông báo trên mạng xã hội X (trước đó là Twitter) rằng cơ quan này đang tiến hành điều tra và cập nhật thêm thông tin về vụ việc.

Chiếc máy bay gặp sự cố thuộc loại Boeing 737-9 MAX, là phiên bản mới nhất của dòng máy bay 737 do Boeing sản xuất. Đây là dòng máy bay phản lực thân hẹp một lối đi với hai động cơ, được sử dụng rộng rãi trong vận tải hàng không Mỹ, được chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 2017.

Trước đó, hai máy bay phản lực dòng 737 Max 8 từng gặp tai nạn, bị rơi vào năm 2018 và 2019, khiến 346 hành khách thiệt mạng khiến tất cả các máy bay Max 8 và Max 9 của Boeing bị tạm ngừng sử dụng trên toàn thế giới gần 2 năm.

Mãi cho tới khi Boeing thực hiện những thay đổi đối với hệ thống điều khiển chuyến bay tự động có liên quan đến hai vụ tai nạn nói trên, dòng máy bay này mới được đưa vào sử dụng trở lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.