Xã hội

Nam Định: Một hiệu trưởng bị tố thu chi sai hàng trăm triệu đồng

09/05/2023, 06:10

Hiệu trưởng trường THPT Xuân Trường B khẳng định: Những cái sai đó cũng chỉ vì tập thể, bản thân không tư lợi và không có mục đích chiếm hưởng.

Phản ánh tới Báo Giao thông, ông B.V.H. giáo viên Trường THPT Xuân Trường B cho biết, khi phát hiện một số khoản thu, chi tại trường THPT Xuân Trường B có vấn đề, ông và 1 số cá nhân đã gửi đơn lên UBND tỉnh Nam Định và Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đề nghị xác minh, làm rõ.

img

Trường THPT Xuân Trường B, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định - nơi xảy ra lùm xùm hiệu trưởng bị tố thu chi sai quy định

Theo tài liệu ông H. cung cấp, trường đã thu sai số tiền lên đến trên 875 triệu đồng, gồm: Tiền coi xe của học sinh là trên 11,6 triệu đồng; tiền giấy thi năm 2019 - 2020 là 77 triệu đồng; thu tiền kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh các năm 2019, 2020, 2021 là 769 triệu đồng; thu tiền dọn nhà vệ sinh hơn 17 triệu đồng...

Trường cũng đã chi sai số tiền lên đến hơn 769 triệu đồng, như chi tiền coi xe hơn 216 triệu đồng trích lập các quỹ phát triển sự nghiệp; chi phí thuế và thuế thu nhập doanh nghiệp gần 17 triệu đồng; tiền thu gom rác thải các năm 2017, 2018, 2019 là 14,4 triệu đồng; tiền kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh các năm 2019, 2020, 2021 là hơn 494 triệu đồng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về những nội dung trên, ông Vũ Văn Cường, Hiệu trưởng trường THPT Xuân Trường B cho biết, việc ông B.V.H., giáo viên của nhà trường phản ánh về các nội dung trên là đúng một phần, phía nhà trường có sai sót trong việc tổ chức thu, chi tài chính. Tuy nhiên, mục đích chiếm hưởng là không có.

Liên quan đến đơn kiến nghị của công dân về việc thu chi ở trường THPT Xuân Trường B, UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản giao Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định, xem xét, giải quyết theo quy định, trả lời công dân, báo cáo kết quả về UBND tỉnh, các sở liên quan trong tháng 5/2023.

"Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định đã thành lập đoàn kiểm tra và đã có kết luận thông báo, bản thân tôi cũng đã bị kỷ luật về Đảng và chính quyền với hình thức khiển trách. Những cái sai trên cũng chỉ vì tập thể, bản thân tôi không tư lợi và không có mục đích chiếm hưởng", ông Cường cho biết.

Khi PV muốn được tiếp cận hồ sơ, chứng từ để chứng minh việc thu chi của trường là công khai, minh bạch, thì ông Cường cho biết, tất cả tài liệu liên quan đến công tác tài chính của nhà trường hiện đang bị cơ quan công an niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Về nội dung này, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, Sở đã yêu cầu ông Vũ Văn Cường chủ trì, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm trước tập thể lãnh đạo trường đối với tất cả các cá nhân có liên quan để xảy ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, với ông Vũ Văn Cường, Hiệu trưởng trường THPT Xuân Trường B cần nghiêm túc, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, sai sót.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.