Thời sự Quốc tế

Nga bị nghi gây nhiễu tín hiệu máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Anh

15/03/2024, 09:48

Theo hãng tin Reuters, phía Anh nghi ngờ Nga gây nhiễu tín hiệu vệ tinh trên máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps khi phương tiện này đang di chuyển từ Ba Lan về nước vào ngày 13/3.

Ngày 14/3, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thuộc Chính phủ Anh và các phóng viên đi cùng Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps trong chuyến bay cho biết tín hiệu GPS bị nhiễu trong khoảng 30 phút khi phương tiện bay gần Kaliningrad, vùng Baltic của Nga.

Ngoài ra, điện thoại di động của những người có mặt trên máy bay cũng không thể kết nối với mạng internet và máy bay buộc phải sử dụng những công cụ khác để xác định vị trí.

Nga bị nghi gây nhiễu tín hiệu máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Anh- Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps (Ảnh: Reuters).

Phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Rishi Sunak xác nhận xảy ra sự cố trên chuyến bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Grant Shapps từ Ba Lan về nước vào ngày 13/3.

“Khi di chuyển từ Ba Lan về nước ngày 13/3, máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng và phái đoàn tạm thời bị nhiễu tín hiệu GPS khi bay gần vùng Kaliningrad. Tuy nhiên, sự việc không đe dọa an toàn bay”, quan chức Anh cho hay.

Ngoài ra, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh cũng nêu quan điểm “không có gì lạ khi máy bay bị nhiễu tín hiệu GPS gần vùng Kaliningrad, nơi tất nhiên thuộc lãnh thổ Nga”.

Bộ Quốc phòng Nga không phản hồi đề nghị đưa ra bình luận trước thông tin trên của hãng tin Reuters.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.