Thời sự Quốc tế

Nga phá âm mưu ám sát quan chức cấp cao tại bán đảo Crimea

06/02/2024, 10:19

Cơ quan An ninh Nga đã bắt giữ ba nghi phạm với cáo buộc âm mưu cho nổ tung đoàn xe hộ tống một quan chức cấp cao của Nga tại bán đảo Crimea.

Ngày 5/2, Cơ quan An ninh Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ ba nghi phạm làm việc cho cơ quan tình báo Ukraine (SBU).

Nhóm nghi phạm bị cáo buộc âm mưu thực hiện cuộc tấn công đoàn xe chở một quan chức cấp cao của Nga từ bán đảo Crimea. Cơ quan FSB cho biết vụ tấn công được lên kế hoạch thực hiện tại thành phố Simferopol nhưng không tiết lộ danh tính quan chức cấp cao bị nhắm đến.

Nga phá âm mưu ám sát quan chức cấp cao tại bán đảo Crimea- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Nga thu giữ đầu đạn mìn chống tăng DM22 do Đức sản xuất của nhóm nghi phạm (Ảnh: Cơ quan An ninh Nga).

Cơ quan FSB cũng công bố video cho thấy các nghi phạm gồm một cặp vợ chồng và một người đàn ông bị bắt tại những địa điểm chưa xác định.

Các nhân viên FSB cũng thu giữ nhiều thiết bị của nhóm nghi phạm bao gồm thiết bị nổ tự chế chứa đầy bi sắt, một quả mìn chống tăng DM22 do Đức sản xuất. Theo hãng tin RT, Berlin hỗ trợ Kiev loại mìn này cho Kiev để chống trả Nga cuộc xung đột đang xảy ra tại Ukraine.

Các nghi phạm đã thừa nhận tham gia âm mưu tấn công, cung cấp lời khai về vai trò và mối liên quan với cơ quan SBU.

Theo hãng tin RT, trong cuộc xung đột đã kéo dài hai năm giữa Nga và Ukraine, cơ quan FSB đã bắt giữ hàng chục nghi phạm, bao gồm công dân Nga, Ukraine hoặc người mang hai quốc tịch bị tình nghi làm gián điệp cho Kiev hoặc âm mưu thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.