Thời sự Quốc tế

Nga tuyên bố chuẩn bị sơ tán công dân khỏi châu Âu

Nga đang chuẩn bị sơ tán công dân khỏi châu Âu sau khi nhiều quốc gia tại đây đóng cửa không phận với các hãng hàng không của Nga.

Ngày 27/2, Cục Hàng không Liên bang Nga và Tổng cục Du lịch Liên bang Nga thông báo đang phối hợp với Bộ Ngoại giao Nga sơ tán công dân khỏi các nước châu Âu.

Sau khi xác định khả năng chuyên chở, các cơ quan này sẽ thông báo lịch trình cụ thể hơn.

Thông báo cũng nêu rõ: "Các hãng hàng không của Nga sẵn sàng hoàn thành trách nhiệm với hành khách, tùy theo cách tiếp cận linh hoạt và những quyết định mang tính xây dựng của các cơ quan hàng không đến từ các nước châu Âu về vấn đề này".

img

Hãng hàng không Aeroflot của Nga thông báo hủy tất cả chuyến bay tới châu Âu.

Đồng thời, công dân Nga tại châu Âu được khuyến cáo tải ứng dụng hỗ trợ Bộ Ngoại giao Nga và đăng ký để được sơ tán về nước.

Tính đến nay, đã có hơn 10 quốc gia châu Âu đã đóng cửa không phận với các hãng hàng không cũng như máy bay tư nhân của Nga, bao gồm Anh, Ba Lan, Bulgaria, Rumani, Cộng hòa Séc cùng nhiều quốc gia khác.

Mới nhất, ngày 27/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cũng thông báo đóng cửa không phận với tất cả các hãng hàng không Nga cũng như máy bay tư nhân đến từ nước này.

Theo đó, máy bay được đăng ký, sở hữu hoặc do Nga vận hành sẽ không thể cất hạ cánh hoặc bay qua không phận Liên minh châu Âu.

Cùng ngày, hãng hàng không Aeroflot của Nga cũng không báo hủy tất cả chuyến bay tới châu Âu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.