Thời sự Quốc tế

Nga tuyên bố tiêu diệt “đàn” máy bay không người lái của Ukraine

03/03/2024, 16:26

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố ít nhất 38 chiếc máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị lực lượng nước này bắn hạ.

Ngày 3/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng phòng không nước này đã tiêu diệt ít nhất 38 máy bay không người lái (UAV) do Ukraine triển khai tới bán đảo Crimea vào sáng sớm nay, sau khi mạng xã hội cả hai nước xuất hiện thông tin về các vụ nổ lớn quanh khu vực cảng Feodosia.

Bộ Quốc phòng Nga không đưa ra báo cáo về thiệt hại và thương vong trên mặt đất. Tuy vậy suốt đêm và rạng sáng 3/3, chính quyền Nga đã đóng cửa các đoạn đường quanh cảng Feodosia, trong khi các tuyến đường kết nối bán đảo với lục địa Nga, bao gồm cả cầu Crimea đã bị chặn lại trong vài giờ đồng hồ.

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga trên bán đảo Crimea (Ảnh: Sputnik)

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga trên bán đảo Crimea (Ảnh: Sputnik)

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh tân Tổng tư lệnh, Đại tướng Oleksandr Syrski tuyên bố vũ khí không người lái trở thành chiến lược chính của lực lượng Ukraine, với niềm tin có thể tạo đột phá trên chiến trường trong năm 2024.

Thời gian gần đây, Ukraine tăng cường triển khai các cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái, trong đó có UAV, nhằm vào các mục tiêu của đối phương trên bán đảo Crimea, nơi đặt căn cứ hải quân quan trọng của Nga.

Hệ thống vũ khí không người lái của Ukraine được cho là đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng và phương tiện quân sự như tàu ngầm của Nga tại cảng Sevastopol và một số khu vực khác ở Crimea.

Đặc biệt, tháng 7/2023, lực lượng Ukraine đã sử dụng các thiết bị không người lái tấn công cầu Crimean dài 19km, khiến công trình bị hư hại nặng, giao thông kết nối bán đảo và lục địa Nga bị ảnh hưởng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.