Pháp luật

Người đánh công an nhập viện ở Hải Dương vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

02/12/2023, 15:10

Sau khi bỏ chạy khỏi chốt đo nồng độ cồn, người đàn ông đã dùng mũ bảo hiểm đánh một cán bộ công an khiến người này phải khâu nhiều mũi.

Trước đó, ngày 29/11, tổ công tác Công an huyện Tứ Kỳ tổ chức tuần tra, kiểm soát, lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại km 10+750 đường tỉnh 391 thuộc địa phận xã Đại Sơn.

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện anh Vũ Đức B đi xe máy theo hướng từ TP Hải Dương về thị trấn Tứ Kỳ có biểu hiện sử dụng rượu bia nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Người đánh công an ở Hải Dương vi phạm nồng độ cồn mức kịch khung - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, anh B không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn và phóng xe thông chốt kiểm soát nồng độ cồn.

Ngay sau đó, cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt đã đuổi theo yêu cầu anh B chấp hành.

Khi đến cửa hàng xăng dầu số 38, địa chỉ xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tổ công tác dừng được xe anh B và vận động, tuyên truyền yêu cầu anh B chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn.

Người này vẫn không chấp hành mà dựng xe đi vào nhà vệ sinh cửa hàng xăng dầu. Sau đó khi đi ra, anh B đã to tiếng, thách thức rồi cầm mũ bảo hiểm xe máy đánh trúng mặt một cán bộ công an khiến cán bộ này phải đến cơ sở y tế để sơ cứu.

Lực lượng chức năng ngay sau đó đã khống chế anh B. 

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy người đàn ông này có nồng độ cồn qua hơi thở 0,741mg/lít, cao gần gấp đôi mức phạt kịch khung hiện hành (là 0,4mg/l khí thở).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.