Xã hội

Tin Giám đốc CATP chỉ đạo "chiều tối nay ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn" là giả

04/10/2023, 22:08

Mạng xã hội lan truyền tin nhắn có nội dung của Giám đốc công an TP.HCM chỉ đạo chiều tối nay đồng loạt ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn là tin giả.

Tối 4/10, công an Công an TP.HCM cho biết, thông tin trên mạng xã hội lan truyền Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo tập trung xử lý nồng độ cồn là giả. 

Mạng xã hội hiện lan truyền nội dung: "Thông báo: Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo từ chiều tối nay tất cả lực lượng CSGT Công an TP tập trung xử lý nồng độ cồn. Trực tiếp TP PC08, các đồng chí phó phòng và các đội trưởng, trạm trưởng thuộc PC08 và đội trưởng CSGT công an các quận, huyện có mặt để chỉ đạo. Dừng tất cả các phương tiện theo quy định, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Giám đốc Công an TP sẽ nghiêm khắc xử lý tập thể, cá nhân không thực hiện đúng chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ và giám đốc Công an TP". 

Thông tin Giám đốc CATP chỉ đạo "chiều tối nay ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn" là giả - Ảnh 1.

Tin giả lan truyền chỉ đạo của Giám đốc công an TP.HCM về ra quân xử lý nồng độ cồn.

Ngoài ra, đoạn tin nhắn lan truyền còn có đoạn "Anh nhắc anh em công chức lưu ý. Thanks anh". 

Theo Phòng Tham mưu - Công an TP.HCM, đây là thông tin giả mạo, không phải chính thức phát ra từ Công an TP.HCM. Nếu Công an TP.HCM có thông tin thì sẽ đăng tải chính thức trên cổng thông tin điện tử hoặc thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trên thực tế, trong giai đoạn hiện nay, lực lượng CSGT cả nước đã và đang kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Bộ Công an đã thành lập 6 tổ công tác trực tiếp kiểm tra việc thực hiện kiểm soát, phát hiện vi phạm nồng độ cồn. Đây là công tác thường xuyên, liên tục để đảm bảo ATGT, kéo giảm TNGT. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.