Thời sự Quốc tế

Nhật Bản hỗ trợ sơ tán 4 công dân Việt Nam khỏi Israel

04/11/2023, 15:06

Ngày 3/11, máy bay của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản đã sơ tán 46 người, bao gồm 4 công dân Việt Nam từ Israel về đến Nhật Bản.

Hãng tin Kyodo News dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết máy bay tiếp nhiên liệu và vận tải KC-767 của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) chở 46 người, bao gồm 20 người Nhật Bản, 15 người Hàn Quốc, 4 người Việt Nam và 1 người Đài Loan rời Israel tới Jordan vào đêm 2/11. 

Sau đó, máy bay tiếp tục khởi hành về Nhật Bản và hạ cánh xuống sân bay Haneda, Tokyo vào khoảng 18h45 (giờ địa phương) ngày 3/11.

Nhật Bản hỗ trợ sơ tán 4 công dân Việt Nam khỏi Israel - Ảnh 1.

Những người được sơ tán từ Israel xuống máy bay tại sân bay Haneda, Tokyo ngày 3/11 (Ảnh: Kyodo).

Theo Kyodo News, đây là chuyến bay sơ tán thứ 2 của ASDF kể từ khi xung đột giữa Israel - phong trào Hồi giáo Hamas bùng phát vào tháng trước. 

Trước đó, vào cuối tháng 10, máy bay KC-767 của ASDF chở 60 công dân Nhật Bản, 18 người Hàn Quốc và 5 người nước ngoài từ Tel Aviv đã hạ cánh xuống sân bay tại Tokyo.

Từ giữa tháng 10, lực lượng ASDF đã điều máy bay tới Trung Đông để sẵn sàng sơ tán công dân Nhật Bản từ Israel. 

Theo một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, hiện hai máy bay vận tải C-2 của Nhật Bản đang được triển khai tại Jordan nhằm sẵn sàng sơ tán công dân Nhật Bản từ Israel về nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.