Thời sự Quốc tế

Nhật Bản rút giấy phép của cơ sở có nhân viên dùng xích khóa sinh viên VN

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, lưu trú Nhật Bản (ISAJ) quyết định rút giấy phép tiếp nhận sinh viên nước ngoài của Viện Đào tạo Quốc tế Nishiniho.

Quyết định được đưa ra ngày 7/9 vì cơ sở tại thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka để xảy ra vụ ngược đãi một sinh viên Việt Nam hồi tháng 10/2021.

Theo ISAJ, một nhân viên của Viện Đào tạo Quốc tế Nishinihon đã tạm giữ một nam sinh viên Việt Nam trong nhiều giờ, sử dụng xích sắt và khóa buộc quanh thắt lưng anh này.

Ngay cả khi đã trở về ký túc, nam sinh viên vẫn bị cấm rời phòng. Thậm chí, nhân cĩviên này còn canh chừng bên ngoài phòng của nam sinh viên cho đến sáng hôm sau.

Vụ việc này xảy ra sau khi nam sinh viên 20 tuổi và nhà trường bất đồng về việc chuyển trường.

img

Trụ sở Viện Đào tạo Quốc tế Nishiniho tại

Theo hãng tin Kyodo, đây là lần đầu tiên ISAJ đưa ra hình phạt như vậy đối với một trường Nhật ngữ kể từ năm 2016 khi các quy định chặt chẽ hơn bắt đầu có hiệu lực.

Viện Đào tạo Quốc tế Nishinihon sẽ không thể tiếp nhận sinh viên nước ngoài trong vòng 5 năm. Vì Viện Đào tạo Quốc tế Nishinihon không còn được tiếp nhận sinh viên nước ngoài, ISAJ dự định sẽ khuyến khích khoảng 630 sinh viên đã ghi danh vào trường này chuyển sang các cơ sở khác.

Theo hãng tin Kyodo, Viện Đào tạo Quốc tế Nishinihon đã thừa nhận tạm giữ nam sinh viên Việt Nam nhưng cho rằng hành vi của nhân viên trên chỉ là “trò đùa mà không có ý định xấu”.

Nhân viên này đã xin thôi việc sau vụ việc trên.

Văn phòng truyền thông của nhà trường cho biết đang tiếp tục tìm hiểu tình hình và chưa bình luận thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.