Đời sống

Nhặt tập vé số, người đàn ông đi bán rồi đem tiền trả người đánh rơi

22/02/2024, 19:53

Nhặt tập vé số của người đi bán làm rơi nhưng liên hệ để trả không được, sợ hết giờ xổ số, người đàn ông đem đi bán rồi mang tiền trả lại người bán vé số làm rơi.

Sáng 22/2, tại Công an xã Ân Tín (huyện Hoài Ân, Bình Định), anh Dương Minh Hảo (SN 1983, ở thôn Vĩnh Đức, xã Ân Tín) đã bàn giao số tiền 390 nghìn đồng cho ông Nguyễn Văn Tám (SN 1950, ở thôn Mỹ Đức, Ân Mỹ, Hoài Ân). Đây là số tiền tương đương giá trị 39 tờ vé số mà anh Hảo đã nhặt được của ông Tám.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 21/2, trong lúc ngồi uống nước tại quán cà phê Ý Vy thuộc thôn Thanh Lương, xã Ân Tín, anh Dương Minh Hảo nhặt được 1 tập vé số kiến thiết (tỉnh Khánh Hòa phát hành) đề ngày 21/2/2024.


Nhặt tập vé số, người đàn ông đi bán rồi đem tiền trả người đánh rơi- Ảnh 1.

Anh Hảo trao trả số tiền tương đương giá trị 39 tờ vé số cho ông Tám.

Qua kiểm đếm có 39 tờ vé số. Anh Hảo đã liên hệ tìm người đánh rơi để trả lại nhưng không được.

Vì sợ trễ giờ xổ của vé số kiến thiết nên anh Hảo đã đi bán giùm 39 tờ vé số ở trên và tới Công an xã Ân Tín báo cáo sự việc nhờ tìm người đánh rơi để trả số tiền trị giá của vé số.

Tiếp nhận báo cáo của anh Dương Minh Hảo, Công an xã Ân Tín đã thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là những người bán vé số. Qua đó đã tìm được người đánh rơi tập vé số nói trên là ông Nguyễn Văn Tám.

Được biết, ông Tám có hoàn cảnh khó khăn, sống chủ yếu bằng nghề bán vé số nhiều năm nay để nuôi gia đình. Ông Tám cho biết, đây có thể không phải là số tiền lớn với nhiều người nhưng với cá nhân ông cũng như những người sống bằng nghề này, đây là số tiền có thể nuôi gia đình trong nhiều ngày.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.