Đời sống

Nhiều học sinh cấp 3 ở Nha Trang bị ngộ độc nghi ăn cơm gà trước cổng trường

01/04/2024, 17:53

10 học sinh ở Nha Trang bị xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nghi ăn cơm gà được bán rong trước cổng trường học.

Ngày 1/4, Bác sĩ Trịnh Ngọc Hiệp, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, 10 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang) nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy đến nay sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, lúc 22h53 ngày 30/3, ba học sinh đầu tiên nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, tiếp xúc tốt.

Nhiều học sinh cấp 3 ở Nha Trang bị ngộ độc nghi ăn cơm gà trước cổng trường- Ảnh 1.

Một học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang, nghi do ngộ độc sau khi ăn cơm gà bán trước cổng trường.

Đến ngày 31/3, tổng cộng có sáu trường hợp nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cùng triệu chứng nghi ngộ độc như trên.

Cùng thời gian, Bệnh viện Tâm Trí, Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang, Bệnh viện 87 có bốn bệnh nhân nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Hiệp, đến nay, sức khỏe của 10 bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt, không có bệnh nhân diễn biến nặng. Chi cục ATVSTP (Sở Y tế) đã phối hợp Phòng Y tế Nha Trang, Trung tâm Y tế TP Nha Trang điều tra lấy mẫu nghi ngờ đi xét nghiệm.

Nhiều học sinh cấp 3 ở Nha Trang bị ngộ độc nghi ăn cơm gà trước cổng trường- Ảnh 2.

Món nui xào gà bán trước cổng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi được học sinh mua ăn.

Bác sĩ Hiệp cho biết thêm, kết quả điều tra ban đầu xác định, các học sinh này có mua cơm gà bán trước cổng trường để ăn với giá trung bình 10.000- 20.000 đồng/suất. 

Cơ quan chức năng xác định được có ba hộ nấu cơm mang đến cổng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi để bán. Qua đó, làm việc với một ở phường Vạn Thắng (Nha Trang), đồng thời lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm.

"Nguồn gây ra các triệu chứng nghi ngộ độc cho các học sinh nghi là cơm gà từ hàng rong ở cổng trường. Qua đây, Sở Y tế khuyến cáo các phụ huynh và học sinh hạn chế ăn đồ vặt được bán ở các hàng rong trước cổng trường vì rất khó kiểm soát an toàn thực phẩm", bác sỹ Hiệp khuyến cáo.

Được biết, trước đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn về tăng cường trách nhiệm về quản lý nhà nước về VSATTP. Động thái trên được thực hiện sau khi xảy ra vụ ngộ độc cơm gà tại quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang khiến 369 người nhập viện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.