Đời sống

Vụ nghi ngộ độc cơm gà ở Khánh Hòa tăng thêm 13 người

16/03/2024, 18:54

Số người nhập viện trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở quán cơm gà trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang tiếp tục tăng. Tuy nhiên, ca bệnh là thai phụ đã có dấu hiệu chuyển biến tốt.

Chiều 16/3, bác sĩ Trịnh Ngọc Hiệp - Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 5 mẫu dương tính với khuẩn Salmonella của người trưởng thành. 

Tất cả bệnh nhân đều đang điều trị cùng một hướng là nhiễm trùng đường tiêu hóa. 

Hai hôm trước, có hai bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Vinmec Nha Trang cũng kết quả dương tính với vi khuẩn Salmonella.

Tính đến 15h ngày 16/3, các cơ sở y tế ở Khánh Hòa tiếp nhận thêm 13 ca nâng số nạn nhân bị ngộ độc lên tổng số 358 ca. 

Trong ngày, có thêm 6 ca xin nhập viện điều trị. Như vậy, tổng số ca bệnh điều trị ở 13 bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn là 245 ca.

Đến chiều 16/3 có 48 bệnh nhân được xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Trịnh Ngọc Hiệp, ca bệnh là thai phụ trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở quán cơm gà trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang đã chuyển biến tốt.

Trước đó, ngày 15/3, thai phụ C 36 tuổi, đang mang thai 18 tuần nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Vụ nghi ngộ độc cơm gà ở Khánh Hòa tăng thêm 13 người- Ảnh 1.

Nhiều người nghi ngộ độc cơm gà đang được điều trị tích cực tại nhiều cơ sở y tế ở Khánh Hòa.

Chiều 15/3, bệnh nhân trở nặng với các chỉ số như sốt 38,5 độ C, huyết áp HA80/50mmHg, mạch đo được 95 lần/phút kèm các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy 10 lần, đau bụng quanh rốn.

Bệnh nhân được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để theo dõi điều trị sát sao.

Vụ nghi ngộ độc cơm gà ở Khánh Hòa tăng thêm 13 người- Ảnh 2.

Tạm đình chỉ quán cơm gà T.A ở đường Bà Triệu, TP Nha Trang.

Được biết, khi có thông tin nhiều người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà của quán mình, tối 13/3, đại diện quán ăn T.A đã đăng tải trên mạng xã hội lời xin lỗi, nhận trách nhiệm.

"Quán tôi đã hoạt động hàng chục năm, là một trong những quán cơm gà nổi tiếng tại Nha Trang, tôi rất tiếc khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn này. 

Đến nay, gia đình tôi đã chủ động thanh toán viện phí cho hơn 70 trường hợp và sẽ tiếp tục liên hệ các bệnh nhân để khắc phục hậu quả", đại diện quán cơm gà T.A chia sẻ.

Sáng 16/3, đại diện quán cơm gà T.A cho biết, những ngày qua quán đã tích cực liên hệ với nhiều nạn nhân và đến nhiều bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị để hỏi thăm, đưa ra hướng giải quyết. 

Gia đình cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.