Đời sống

Vụ nghi ngộ độc cơm gà tăng lên 345 ca, một thai phụ diễn biến nặng

16/03/2024, 06:32

Số ca nghi ngộ độc do ăn cơm gà ở Khánh Hòa ngày qua chưa dừng lại. Nguyên nhân vụ ngộc độc hiện vẫn chưa tìm ra.

Tối 15/3, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, trong tổng số 345 ca nghi ngộ độc sau ăn cơm gà tại quán T.A (đường Bà Triệu, TP Nha Trang), có 239 ca phải nhập viện điều trị, 103 ca được kê đơn thuốc cho về nhà uống.

Tổng số ca đã xuất viện đến chiều tối 15/3 là 38 ca, còn 201 ca nghi đang tiếp tục được điều trị tại 13 cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa.

Vụ nghi ngộ độc cơm gà tăng lên 345 ca, một thai phụ diễn biến nặng- Ảnh 1.

Ngành Y tế Khánh Hòa khẩn trương vào cuộc khắc phục hậu quả vụ nghi ngộ độc cơm gà.

Theo đánh giá của Sở Y tế Khánh Hòa, đến thời điểm hiện tại, đa số các bệnh nhân nghi ngộ độc đang dần ổn định sức khỏe, dấu hiệu sinh tồn tốt, bệnh nhân tỉnh táo.

Chỉ còn số ít bệnh nhân có triệu chứng buồn nôn, sốt, đi ngoài, đau bụng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để điều trị.

Đáng chú ý, có một ca bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có dấu hiệu diễn biến nặng. Đây là bệnh nhân nữ, đang mang thai tuần thứ 18. Bệnh nhân liên tục sốt cao, huyết áp 80/50mmHg, mạch 95 lần/phút, buồn nôn, tiêu chảy liên tục. Hiện bệnh nhân này đang được các y, bác sĩ theo dõi sát sao.

Vụ nghi ngộ độc cơm gà tăng lên 345 ca, một thai phụ diễn biến nặng- Ảnh 2.

Quán cơm gà T.A đã bị đóng cửa để làm rõ vụ việc.

Bác sĩ Trịnh Ngọc Hiệp, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, ngành y tế địa phương đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa huy động tối đa tất cả các nguồn lực hiện có để tập trung điều trị, chăm sóc bệnh nhân nghi ngộ độc.

Từ ngày 13/3, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để tìm nguyên nhân ngộ độc và truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Lập đoàn giám sát công tác thu dung, điều trị bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm nói trên tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa cũng đã chủ trì phối hợp với các trung tâm y tế, phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố ở Khánh Hòa tiếp tục điều tra dịch tễ.

Tối 15/3, bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết thêm, hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ ngộ độc, kết quả vẫn đang phải chờ từ viện Pasteur Nha Trang. Bước đầu, một số bệnh viện xét nghiệm và tìm ra vi khuẩn salmonella để có hướng điều trị. Đây chưa phải là nguyên nhân vụ ngộ độc mà ngành y tế địa phương kết luận.

Vụ nghi ngộ độc cơm gà tăng lên 345 ca, một thai phụ diễn biến nặng- Ảnh 3.

Cơm gà T.A tác nhân nghi gây ra nhiều trường hợp bị ngộ độc.

Được biết, hiện quán cơm gà T.A đã bị đình chỉ kinh doanh. Qua kiểm tra, bước đầu, cơ quan chức năng TP Nha Trang xác nhận, quán T. A có giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đại diện cơ sở cũng đã gửi lời xin lỗi đến những người phải nhập viện nghi ngộ độc.

Có 13 cơ sở y tế đã điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc tại Khánh Hòa.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.