Đời sống

Số người nghi ngộ độc do ăn cơm gà tăng hàng trăm người ở Khánh Hòa

14/03/2024, 20:41

Chỉ trong vòng vài ngày, số người nhập viện tại các cơ sở y tế trên địa bàn Khánh Hòa đã tăng lên hơn 200 người. Đây là những nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà ở TP Nha Trang.

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến 15h00' ngày 14/3, qua báo cáo nhanh tình hình tiếp nhận, xử trí các ca ngộ độc thực phẩm do các cơ sở khám chữa bệnh (CSKCB) trên địa bàn tỉnh gửi về có tiếp nhận 222 ca; số ca nhập viện điều trị 157 ca; số ca kê đơn cho về theo dõi ngoại trú là 55 ca. Trong ngày có 2 ca đã xuất viện.

Đây là số nạn nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn thức ăn ở quán gà trên đường Bà Triệu (thuộc phường Phương Sài, TP Nha Trang).

Được biết, các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp nhận các trường hợp nghi mắc ngộ độc thực phẩm do ăn cơm, phở gà tại quán trên. Hầu hết nạn nhân đang điều trị có dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Số người nghi ngộ độc do ăn cơm gà tăng hàng trăm người ở Khánh Hòa- Ảnh 1.

Ông Trịnh Ngọc Hiệp, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Một số nạn nhân còn triệu chứng buồn nôn, sốt, đi ngoài nhiều lần, đau quặn bụng từng cơn. Những ca bệnh nặng, người già, trẻ em được các cơ sở y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị.

Theo nguồn tin của báo Giao thông, qua kiểm tra tại quán gà (đường Bà Triệu, phường Phương Sài), chủ cơ sở đã xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 3/6 giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên (khám ngày 5/12/2022, đến nay đã hết hiệu lực).

Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng mua bán và các giấy tờ khác liên quan đến nguyên liệu thực phẩm. Cơ sở không kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng theo quy định.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa do ông Trịnh Ngọc Hiệp, Phó giám đốc Sở đã đến các bệnh viện có nạn nhân đang điều trị kiểm tra tình hình.

Tại đây, ông Trịnh Ngọc Hiệp đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các nạn nhân; đồng thời, giao trách nhiệm cho đội ngũ y, bác sỹ thăm khám, chăm sóc điều trị tốt cho các trường hợp.

Số người nghi ngộ độc do ăn cơm gà tăng hàng trăm người ở Khánh Hòa- Ảnh 2.

Số lượng bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm trong ngày 14/3 không ngừng gia tăng.

Đến chiều 14/3, việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn vẫn chưa có kết quả. Do vậy, chưa xác định được nguyên nhân nhiều người nhập viện do ăn ở quán gà nói trên.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 13/3, nhiều cơ sở y tế ở Khánh Hòa tiếp nhận nhiều ca nghi bị ngộ độc thực phẩm. Đây là những người nghi bị ngộ sau khi ăn cơm tại quán cơm gà ở đường Bà Triệu, TP Nha Trang.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.