Vận tải

Những điều khách đi - đến Bến xe Miền Đông mới cần biết

07/10/2020, 17:11
image

Sau 2 năm thi công, Bến xe Miền Đông mới (TP.HCM) lớn nhất nước hiện đã cơ bản hoàn tất các hạng mục để ngày 10/10 chính thức hoạt động.

img
Bến xe Miền Đông mới được đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng

Sáng 7/10, ghi nhận của PV tại Bến xe Miền Đông mới (Q.9, TP.HCM), công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất để kịp đưa bến xe vào hoạt động ngày 10/10. Các công nhân đang khẩn trương dọn dẹp, trang trí, sắp xếp để chuẩn bị cho lễ khai trương.

Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên, (chủ đầu tư) cho biết, đến thời điểm này công trình cơ bản đã ổn, chỉ chờ đến ngày khai trương. Việc di dời các tuyến vận tải được tiến hành theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1, di dời 24 tuyến ra Bến xe Miền Đông mới là các tuyến từ tỉnh Quảng Trị trở ra phía Bắc. Các tuyến còn lại vẫn hoạt động tại bến cũ, sau khi các tuyến ở giai đoạn 1 ổn định sẽ tiếp tục di dời các tuyến khác trong giai đoạn 2.

Lộ trình di chuyển của xe khách đi và đến bến mới đi các tỉnh như sau: Xe khách đi theo QL1: Bến xe Miền Đông mới - QL1 (đi theo hướng cầu Đồng Nai) và ngược lại. Xe khách đi cao tốc: Bến xe Miền Đông mới - Hoàng Hữu Nam - D400 - QL1 - điểm quay đầu xe trước nghĩa trang liệt sĩ TP - QL1 - Xa lộ Hà Nội - đường D1 Khu công nghệ cao - đường D2 Khu công nghệ cao - cầu Phú Hữu - Vành đai 2 (Võ Chí Công) - Vòng xoay Phú Hữu - Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ranh giới địa phận TP.HCM và ngược lại.

Clip bên trong Bến xe Miền Đông mới hiện đại nhất nước:

Bến xe Miền Đông có tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng, giai đoạn 1 của bến xe được đầu tư khoảng 740 tỷ đồng. Bến xe nằm ở phường Long Bình, quận 9 (TP.HCM) và phường Bình Thắng (Thị xã Dĩ An, Bình Dương). Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu vực liên hợp nhiều công trình phục vụ đa chức năng đáp ứng nhu cầu của hành khách và hoạt động dịch vụ của bến xe.

Theo quy hoạch chi tiết, Bến xe Miền Đông mới gồm bốn khu A, B, C, D; trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%,); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Bến xe miền Đông mới:

img
Tòa nhà 4 tầng của Bến xe Miền Đông mới. Ảnh Đỗ Loan
img
Khu vực bán vé các tuyến từ Quảng Trị trở ra phía Bắc
img
img
Khu vực hành khách ngồi chờ
img
img
Thang máy lên tầng 2, 3 là trung tâm thương mại
img
Cầu thang cuốn ở giữa nhà ga
img
Quầy thông tin để hỗ trợ khách hàng
img
Một số nhà xe đậu tại bãi
img
Khu vực khách chờ xe buýt trước mặt chính của bến xe
img
img
Công nhân lau dọn những ô của kính
img
Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị ngày khai trương

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.