Điện ảnh

NSND Thu Hà tiết lộ chi tiết quan trọng trong "Trạm cứu hộ trái tim" tập cuối

27/05/2024, 08:14

"Sắp tới sẽ có những tình tiết mới, những hướng thay đổi của nhân vật làm khán giả thỏa mãn còn các nhân vật không phải chịu nhiều "gạch đá" như trước nữa", NSND Thu Hà tiết lộ về phim "Trạm cứu hộ trái tim".

Bộ phim "Trạm cứu hộ trái tim" trên sóng VTV3 đang đi đến chặng cuối. Những tập gần đây, phim liên tục vấp phải tranh cãi về nội dung có nhiều tình tiết vô lý, khiên cưỡng, nữ chính mờ nhạt, nữ phụ nhiều đất diễn...

NSND Thu Hà tiết lộ chi tiết quan trọng trong "Trạm cứu hộ trái tim" tập cuối- Ảnh 1.

NSND Thu Hà bộc lộ nét gai góc khi vào vai bà Hạ Lan trong "Trạm cứu hộ trái tim".

Mới đây, NSND Thu Hà (vai bà Hạ Lan) đã có chia sẻ liên quan đến những tập cuối của phim. 

"Đến thời điểm hiện tại, các nhân vật đã được tháo gỡ hết. Nhưng sắp tới sẽ có những tình tiết mới, những hướng thay đổi của nhân vật làm khán giả thỏa mãn còn các nhân vật không phải chịu nhiều "gạch đá" như trước nữa", NSND Thu Hà nói trong chương trình VTV Kết nối.

Trong "Trạm cứu hộ trái tim", vai diễn của NSND Thu Hà nhận nhiều lời khen của khán giả. Nữ nghệ sĩ gạo cội đã chuyển tải được tình yêu của một người mẹ dành cho con gái mà ở đó có sự cay nghiệt, dằn vặn, đau đớn để rồi cuối cùng "hổ dữ không ăn thịt con".

Nữ nghệ sĩ cho biết, nhân vật Hạ Lan chia làm 2 thời điểm rõ rệt: Trước và sau biến cố gia đình. Ở những tập đầu của phim, vai Hạ Lan của NSND Thu Hà gây tranh cãi khi bà vì hận chồng phản bội mà trút mọi nỗi căm hận, ghét bỏ lên con gái suốt hơn 20 năm. Trong, những tập gần đây, khi nữ chính gặp biến cố hôn nhân, ông Trường (NSƯT Phạm Cường) rơi vào tù tội thì bà Hạ Lan dần trở về làm một người mẹ đúng nghĩa để nâng đỡ, làm chỗ dựa cho Ngân Hà.

Với mỗi thời điểm, cách thể hiện của mỗi nhân vật lại khác nhau, đem đến cảm xúc nhất định cho chị: "Đến thời điểm hiện tại, các cảnh quay của nhân vật Hạ Lan đối với tôi nhẹ nhàng như một cuộc dạo chơi, vì tất cả những gì căng thẳng nhất, khó nhất đã ở những tập đầu rồi".

NSND Thu Hà tiết lộ chi tiết quan trọng trong "Trạm cứu hộ trái tim" tập cuối- Ảnh 2.
NSND Thu Hà tiết lộ chi tiết quan trọng trong "Trạm cứu hộ trái tim" tập cuối- Ảnh 3.

NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường đóng vai vợ chồng trong phim.

Với NSND Thu Hà, những cảnh quay khó khăn nhất trong bộ phim là những cảnh "nặng tay" với con gái hoặc phân cảnh "cân não" với bà thông gia (NSND Mỹ Uyên): "Có những phân đoạn rất khó khăn như khi bà Hạ Lan tưởng Ngân Hà đi tự tử, hay phân đoạn nói chuyện với bà thông gia ở quán nước.

Khi quay cảnh thuyết phục bà thông gia ra tòa làm chứng khiến sức khỏe của tôi sa sút mà không dám nói với mọi người. Đây cũng là phân đoạn kéo dài tới nửa tập phim, là phân đoạn dài nhất tôi từng thể hiện".

NSND Thu Hà tiết lộ chi tiết quan trọng trong "Trạm cứu hộ trái tim" tập cuối- Ảnh 4.

NSND Thu Hà và dàn diễn viên ở hậu trường phim. Chị vừa hoàn thành vai diễn và chia tay đoàn phim cách đây ít ngày.

Nói thêm về việc nhân vật Hạ Lan từng gây ức chế cho khán giả khi luôn tạo ra sự căng thẳng trong gia đình, NSND Thu Hà cho biết, chị không khó chịu khi chứng kiến phản ứng gay gắt của khán giả, mà còn biết ơn họ.

"Khi nhân vật Hạ Lan đã hóa giải được mối quan hệ với con gái và bắt đầu đứng ra gánh vác gia đình, tôi nhận được nhiều cảm thông từ khán giả.

Còn trước đó, tôi cảm thấy may mắn vì khán giả phản ứng rất kịp thời, giúp tôi có "đà" để hóa giải nhân vật cho phù hợp. Tôi nghĩ mình phải cảm ơn khán giả", nghệ sĩ gạo cội giãi bày.

"Trạm cứu hộ trái tim" là câu chuyện "cứu hộ", chữa lành trái tim cho những số phận đặc biệt. Trong đó có bà Hạ Lan (NSND Thu Hà), một người phụ nữ tài sắc bị chồng phản bội. Cô con gái của bà lại chọn không đứng về phía bà trong thời điểm tuyệt vọng nhất. Do đó, bà vẫn mãi không thể tha thứ cho chồng lẫn con của mình.

Đó còn là Ngân Hà (Hồng Diễm), cô gái trưởng thành với vết sẹo tuổi thơ bị mẹ khước từ.

Với Nghĩa (Quang Sự), anh là kẻ bị nỗi hận thù từ quá khứ che mờ đi lý trí, khiến anh bỏ lỡ cơ hội hạnh phúc. Ngoài ra, còn có An Nhiên (Lương Thu Trang), một chuyên gia tâm lý nhưng bản thân cô cũng mang lại một vết thương tâm hồn không thể chữa lành…

Phim do đạo diễn Vũ Trường Khoa cầm trịch, được khởi động từ đầu năm nay, hiện vẫn trong quá trình quay, phát sóng song song. Nhà sản xuất chưa công bố số tập.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.