Đường bộ

Ô tô đã được lưu thông qua đèo Cả từ 18h hôm nay

22/04/2024, 20:09

Sau thời gian dừng lưu thông để sửa chữa hầm đường sắt qua đèo Cả, đến tối 22/4, các phương tiện được qua lại trên đường bộ qua đèo.

Chiều 22/4, lãnh đạo Khu QLĐB III (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, sau khi kiểm tra, đơn vị đã thống nhất cho xe lưu thông trên QL1 đoạn qua đèo Cả từ lúc 18h ngày 22/4.

Ô tô đã được lưu thông qua đèo Cả từ 18h hôm nay- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phân luồng QL1 trên đèo Cả.

Quyết định này được đưa ra dựa trên ý kiến của đơn vị quản lý đường sắt, Ban QLDA 85 (chủ đầu tư dự án gia cường hầm đường sắt qua đèo Cả), Sở GTVT tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa thống nhất cho xe lưu thông trên QL1 đoạn qua đèo Cả sau khi hầm đường sắt được sửa chữa.

Theo lãnh đạo Khu QLĐB III, trước đó, để đảm bảo các phương tiện lưu thông bình thường trên tuyến QL1 qua đèo Cả thông suốt, an toàn, đơn vị đã có văn bản gửi các bên liên quan để phối hợp, kiểm tra đánh giá tình trạng an toàn của đường bộ qua khu vực và hầm đường sắt.

Ô tô đã được lưu thông qua đèo Cả từ 18h hôm nay- Ảnh 2.

CSGT đề nghị lái xe tuân thủ quy định phân luồng để sửa chữa công trình đường sắt trên đèo Cả.

Các Văn phòng Quản lý đường bộ III.3 và III.4 (đơn vị thuộc Khu QLĐB III) cũng đã thông báo, yêu cầu các đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên tháo dỡ hệ thống biển báo hiệu đường bộ đã lắp đặt trên QL1 để tổ chức phân luồng giao thông.

Được biết, sau 9 ngày xử lý sự cố sạt lở hầm đường sắt qua đèo Cả, đường sắt Bắc - Nam (lý trình Km1231+100 qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã được thông tàu từ đêm 21/4.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.